HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG ĐỐI TÁC KINH TẾ VIỆT NAM – AUSTRALIA LẦN THỨ BA

Hội nghị Bộ trưởng Đối tác kinh tế Việt Nam – Australia lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội  hôm nay do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư  Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Thương mại và Du lịch Australia Don Farrell đồng chủ trì. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia (1973 – 2023).
Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi để đưa ra những biện pháp thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế Việt Nam – Astralia đồng thời đánh giá việc thực hiện chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế và kết quả của cuộc họp các nhóm công tác về ODA, FDI và thương mại. Lắng nghe ý kiến, khuyến nghị của các doanh nghiệp tiên phong Việt Nam và Australia để thúc đẩy môi trường kinh doanh. Ngoài ra hai bên đã trao đổi về hợp tác giữa hai nước trong các diễn đàn đa phương và khu vực.
Hội nghị Bộ trưởng Đối tác kinh tế Việt Nam – Australia lần thứ ba đã thành công tốt đẹp, mở ra hướng phát triển mới cho quan hệ kinh tế Việt Nam – Australia./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn