Hương Hoa Sữa nức lòng người xa xứ

0 490

Chẳng biết tự bao giờ, hoa sữa trở thành một phần của Hà Nội, nó gần gũi, thân thuộc với tất cả mọi người. Nở và đưa hương thơm ngát cả một khoảng trời, góc phố Hà Nội.

Người ta thường nói ngày Hà Nội đón những đợt gió lạnh đầu tiên cũng là lúc mà hoa sữa bắt đầu nở rộ trên các tuyến đường, con phố khắp thủ đô. Nhiều người yêu, có kẻ ghét mùi hương hoa sữa thế nhưng không thể phủ nhận rằng hoa sữa vẫn luôn là một điều gì đó khiến lòng người nhớ về Hà Nội mỗi lúc đi xa.
Những bông hoa sữa nhỏ màu trắng kết thành chùm, vươn mình đón ánh nắng dịu nhẹ của trời thu khiến nức lòng những người con xa xứ . Trong tiết trời dịu nhẹ, trong veo của mùa thu, Hà Nội se lạnh vào sáng sớm, hửng nắng trời trưa, chiều chiều gió nhẹ đưa hương hoa sữa lan tỏa cả một vùng trời. Rất nhiều người sau khi rời xa Hà Nội vẫn luôn nhớ về hương hoa sữa và cái lạnh đầu mùa của thủ đô, nên có dịp trở về Hà Nội mùa này, họ chỉ muốn đến những cung đường ngập hoa để hít hà, ôm trọn hương thơm ngát này mang đi khắp muôn nơi.

Nồng nàn, ngọt ngào của hoa sữa là hương vị không thể thiếu của mùa thu Hà Nội.Hoa sữa đã trở thành một “đặc sản” của Hà Nội,hương hoa sữa thoang thoảng khắp các ngõ ngách khiến Hà Nội trở nên dịu dàng và ấn tượng hơn. Càng vấn vương hơn với những người con xa xứ đã lâu.

Yêu Em, Yêu Hà Nội, yêu mùa Thu Hà Nội, yêu luôn hương Hoa Sữa thơm nồng tinh khôi.

Hà nội mùa này hương hoa Sữa
     Anh ngóng em nơi góc phố ta ngồi
           Hoa sữa thơm nồng nàn hương chờ đợi
                Trăng vào Thu trăng đón gió Đông sang!

 

Hà Nội, ngày 8/10/2021

                                                                                                                       Kim Chung