Hyundai Accent thống trị phân khúc sedan dưới 600 triệu

Doanh số Hyundai Accent trong tháng 4 đạt 2.150 xe, tăng nhẹ so với tháng trước, tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe cỡ B tại Việt Nam.
Theo kết quả kinh doanh ôtô tháng 4 mới được công bố, phân khúc sedan cỡ B tại Việt Nam không có nhiều biến động về thứ hạng. Trong đó, doanh số Hyundai Accent tiếp tục thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Chiếc sedan cỡ B Hàn Quốc đang dần chiếm lĩnh vị trí “xe quốc dân” từng được Toyota Vios nắm giữ trong thời gian dài.

Doanh số Hyundai Accent tiếp tục tăng trong tháng 4.

Doanh số Hyundai Accent tiếp tục tăng trong tháng 4.

Cụ thể, Hyundai Accent đạt doanh số 2.150 xe, tăng 56 chiếc so với tháng 3. Cộng dồn doanh số từ đầu năm, sedan cỡ B này đạt doanh số tổng 6.958 chiếc. Kết quả này giúp Accent tiếp tục đứng đầu phân khúc và gia tăng cách biệt so với những đối thủ cạnh tranh. So với cùng kỳ 2020, lượng tiêu thụ của Hyundai tăng 37,5%.
Toyota Vios đứng thứ 2 phân khúc với doanh số tháng 4 đạt 1.950 xe. Dù tăng trưởng so với tháng trước, kết quả này không giúp sedan Nhật Bản giành lại vị trí đầu phân khúc như năm 2020. Năm ngoái, Vios là bán chạy nhất thị trường Việt Nam với doanh số hơn 30.000 xe. Cộng dồn từ đầu năm nay, mẫu xe của Toyota đạt 5.820 chiếc.
Toyota Vios tiếp tục đuối sức trước Accent trong quý 4.

Toyota Vios tiếp tục đuối sức trước Accent trong tháng 4.

Trái ngược với kết quả bán hàng tốt tháng trước, doanh số Honda City giảm 37% trong tháng 4, đạt 749 xe. Tính từ đầu năm, dòng xe này bán được 4.123 chiếc và duy trì vị trí thứ 3 phân khúc. Hiện tại, nhiều đại lý Honda đang áp dụng các chính sách ưu đãi đối với dòng xe này, mức giảm 10-15 triệu đồng tuỳ phiên bản kèm theo gói phụ kiện với tổng giá trị khoảng 30-40 triệu đồng. Dù có những khuyến mại, nhân viên kinh doanh một số đại lý cho biết người dùng có thể phải đợi đến tháng sau mới có xe bàn giao.
Kết quả bất ngờ tiếp tục đến ở vị trí của dòng sedan Mitsubishi Attrage, với doanh số 1.036 chiếc tăng nhẹ so với tháng trước. Đây có thể coi là doanh số tốt nhất kể từ khi sedan này bán tại Việt Nam. Với việc vượt qua doanh số Honda City trong tháng 4, Attrage đạt doanh số tổng từ đầu năm đạt 2.375 chiếc. Dòng xe này hiện nhận nhiều ưu đãi từ đại lý và hãng.
Mitsubishi Attrage tiếp tục ghi nhận doanh số tốt trong tháng 4.

Mitsubishi Attrage tiếp tục ghi nhận doanh số tốt trong tháng 4.

Ở phân khúc này, Kia Soluto cũng ghi nhận số lượng xe tiêu thụ tăng trong tháng 4. Sedan Hàn Quốc đạt 605 xe tăng trưởng 19% so với tháng trước. Doanh số cộng dồn từ đầu năm đạt 2.136 chiếc. Kia Soluto từng ghi nhận doanh số tốt trong năm 2020, tuy nhiên những tháng đầu năm nay có dấu hiệu chững lại.
Doanh số sedan cỡ B tháng 4Đơn vị: chiếcHyundai AccentToyota ViosMitsubishi AttrageHonda CityKia SolutoSuzuki Ciaz05001000150020002500Honda City● Column 2: 749
Với kết quả kinh doanh này, có thể thấy xu hướng của người dùng phần nào thay đổi, những sản phẩm mang tính truyền thống, thương hiệu không còn lấn át những sản phẩm mới. Sự bứt lên của những Accent so với Vios hay kết quả kinh doanh tốt từ Mitsubishi Attrage là những minh chứng. Với tầm giá dưới 600 triệu, đây là một trong những phân khúc có tính cạnh tranh cao nhất thị trường, khi mà Toyota Vios không còn áp đảo và các đối thủ cạnh tranh chiếm được thêm thị phần.
Thiên Di