IPad Đời Cũ Giảm Giá Tiền Triệu Trước Ngày IPad Pro M1 Về Việt Nam

Mức giảm dao động khoảng 2-4 triệu đồng tùy theo từng phiên bản và dung lượng bộ nhớ. Trong đó, mẫu iPad Pro 2020 được Apple điều chỉnh giá nhiều nhất.

Theo chia sẻ từ một số đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, trong tháng 5 hãng sẽ điều chỉnh giá bán của hàng loạt thiết bị iPad. Cụ thể, iPad Pro 2020 dung lượng 128 GB, kết nối WiFi sẽ giảm lần lượt 3 triệu đồng và 4 triệu đồng, xuống mức giá 18,9 triệu đồng cho phiên bản 11 inch và 23 triệu đồng cho bản 12,9 inch.

Những mẫu máy đời thấp hơn như iPad Air 2020 hay iPad Gen 8 cũng đồng loạt giảm 2 triệu đồng, xuống mức giá lần lượt khoảng 15 triệu đồng và 8 triệu đồng cho phiên bản kết nối WiFi cùng dung lượng bộ nhớ thấp nhất.

“Động thái trên nhằm mở đường cho sản phẩm iPad Pro M1 sẽ về Việt Nam trong tháng tới. Ngoài ra, việc này sẽ mở rộng thêm dải sản phẩm với nhiều mức giá giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp hơn”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết.

Trong năm qua, thị trường máy tính bảng nói chung hay iPad nói riêng tương phát triển tương đối sôi động. Nguyên nhân chính đến từ sự bùng phát của dịch Covid-19, khiến nhu cầu học tập và làm việc từ xa của mọi người đều gia tăng.

“Đa số khách hàng chọn mua iPad để phục vụ một số mục đích cơ bản như videocall, học trực tuyến và giải trí nhẹ nhàng. Trong đó, các phiên bản như iPad Gen 7 và iPad Gen 8 là những thiết bị bán chạy nhất tại hệ thống. Chúng được ưa chuộng nhờ mức giá hợp lý trong khi vẫn có thể đáp ứng tốt đa số nhu cầu trên”, ông Lê Xuân Tình, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại có trụ sở tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM cho biết.

Dự kiến, thế hệ iPad Pro M1 sẽ được lên kệ chính thức tại thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian đầu đến giữa tháng 6 sắp tới. 

Theo đó, mẫu iPad Pro M1 sẽ có 2 phiên bản với kích thước màn hình 11 inch và 12,9 inch, bao gồm các tùy chọn hỗ trợ kết nối Wi-Fi hoặc cả Wi-Fi và 5G. Mỗi phiên bản đều có đầy đủ 5 tùy chọn về dung lượng bộ nhớ trong gồm 128 GB, 256 GB, 512 GB, 1 TB và 2 TB. Thiết bị này sẽ được bán ra với 2 màu sắc gồm xám và bạc.

iPad Pro M1 sẽ về Việt Nam vào đầu tháng 6 với mức giá cao nhất có thể lên tới hơn 60 triệu đồng.

Phiên bản iPad Pro M1 với màn hình 11 inch, trang bị kết nối Wi-Fi, bộ nhớ trong 128 GB có mức giá khởi điểm từ 22 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất với màn hình 12,9 inch, bộ nhớ trong 2 Tb, hỗ trợ đầy đủ kết nối Wi-Fi và 5G có mức giá lên tới 64 triệu đồng. Đây cũng là mức giá đắt nhất mà Apple đặt ra cho một chiếc iPad từ trước đến nay.

Điểm đáng chú ý nhất trên chiếc iPad Pro mới nằm ở bộ xử lý M1. Hãng cho biết CPU 8 nhân giúp hiệu năng máy tăng 50% so với iPad Pro 2020. iPad Pro 2021 được trang bị màn hình Mini LED, với hơn 10.000 đèn LED siêu nhỏ được đặt bên dưới màn hình cho bản 12,9 inch. Apple cho biết chất lượng màn hình của iPad Pro 2021 tương đương màn hình cao cấp Pro Display XDR.

Màn hình này vẫn có tần số quét 120 Hz, hỗ trợ dải màu DCI-P3. iPad Pro 2021 cũng tương thích các phụ kiện như bút cảm ứng Apple Pencil, bàn phím Smart Keyboard Folio và Magic Keyboard.

Thế Anh