JSol – Hoàng Duyên ra MV “Sài Gòn Hôm Nay Mưa”

Sau đoạn teaser audio lên sóng vào ngày 27/5, JSol và Hoàng Duyên giữ đúng lời hẹn với người hâm mộ khi tung MV chính thức của “Sài Gòn Hôm Nay Mưa” vào tối 29/5.

Sau khi Hoàng Duyên hát live trích đoạn ngắn trong họp báo debut hồi tháng 3, Sài Gòn Hôm Nay Mưa sở hữu khoảng 2 triệu lượt nghe trên nền tảng Facebook và TikTok, do các trang nghe nhạc cộng đồng và người dùng cá nhân đăng lại.

Sài Gòn Hôm Nay Mưa do Hoàng Duyên sáng tác cách đây 2 năm và được nhạc sĩ Khắc Hưng thực hiện phần hòa âm, phối khí. Bài hát từng có lyric khác với phiên bản hiện tại, bị đánh giá là không đủ chiều sâu.

Sau bản demo 2 triệu lượt nghe, JSol - Hoàng Duyên ra MV "Sài Gòn Hôm Nay Mưa" ảnh 1

Hoàng Duyên chia sẻ: “Duyên từng gửi cho anh chị trong công ty nghe thử nhưng mọi người bảo không có gì đặc sắc. Dù vậy với Duyên, giai điệu phần điệp khúc rất đặc biệt nên đã giữ lại. Vào một ngày mưa khoảng 1 năm trước, Duyên ngồi trong phòng tập một mình, cầm đàn guitar, trước mặt là cửa sổ, mưa cứ rơi, cảm giác lúc đó trống rỗng và nước mắt vô thức rơi theo. Chính lúc đó Duyên đã nghĩ ra phần lời.”

Sau bản demo 2 triệu lượt nghe, JSol - Hoàng Duyên ra MV "Sài Gòn Hôm Nay Mưa" ảnh 2

Mùa mưa Sài Gòn trong ký ức của Hoàng Duyên còn là những buổi từ chỗ làm về nhà trọ bị ngập nửa bánh xe, chết máy giữa đường, phải dắt bộ giữa cơn mưa đêm. Khác với phiên bản Sài Gòn Hôm Nay Mưa mà Hoàng Duyên từng thể hiện, phiên bản chính thức có sự góp giọng của JSol.

Sau bản demo 2 triệu lượt nghe, JSol - Hoàng Duyên ra MV "Sài Gòn Hôm Nay Mưa" ảnh 3
Hoàng Duyên – JSol

Là người khoác lên mình bản phối hiện đại theo hơi hướng Lofi cho ca khúc, nhạc sĩ Khắc Hưng đã bỏ ra nhiều tâm huyết dù đang bận rộn với nhiều dự án riêng. Ngoài phần beat đậm chất “chill”, dễ nghe dễ ngấm, anh còn xây dựng phần bè, phối kỳ công cho 2 giọng ca trẻ.

Khắc Hưng khẳng định mình chính là producer tốt nhất cho Sài Gòn Hôm Nay Mưa: “Nếu bài này không phải để Hưng sản xuất thì Hưng nghĩ sẽ không ai làm hay hơn được”.

Sau bản demo 2 triệu lượt nghe, JSol - Hoàng Duyên ra MV "Sài Gòn Hôm Nay Mưa" ảnh 4

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Khắc Hưng cũng dành nhiều lời khen cho Hoàng Duyên: “Duyên có thẩm mỹ âm nhạc tốt cùng sự nữ tính trong cách đi giai điệu và viết lời. Hưng nghĩ Duyên là một nhân tố khá đặc biệt trong showbiz hiện tại. Cách viết của Duyên bây giờ vẫn còn sự ngô nghê nhưng Hưng tin càng về sau, Duyên sẽ ngày càng sâu sắc hơn”.

Lần đầu tiên hợp tác trong một MV, JSol và Hoàng Duyên đã có nhiều chia sẻ thú vị về đối phương. Nếu như JSol nhận định cô em cùng công ty có tính cách khá “menly” thì Hoàng Duyên cho hay mình không gặp quá nhiều khó khăn với những phân đoạn tình cảm.

Sau bản demo 2 triệu lượt nghe, JSol - Hoàng Duyên ra MV "Sài Gòn Hôm Nay Mưa" ảnh 5

“Duyên là người khá kiệm lời, cử chỉ nhỏ nhẹ, giọng nói cũng nhỏ nhẹ êm ái như giọng hát. Tính cách Duyên khá đơn giản, không cầu kỳ. Khi làm việc thì Duyên rất chăm chỉ, cầu tiến và thái độ khá chuyên nghiệp mặc dù em ấy mới vào nghề. Bật mí nhỏ với mọi người là Duyên hay mặc quần đùi rất nhiều hoa (cười)” – JSol cho hay.

Sau bản demo 2 triệu lượt nghe, JSol - Hoàng Duyên ra MV "Sài Gòn Hôm Nay Mưa" ảnh 6

Hoàng Duyên bộc bạch: “Duyên và anh JSol như 2 anh em trong nhà nên mình từng nghĩ đóng những cảnh nắm tay, nhìn vào mắt nhau sẽ hơi kỳ kỳ. Nhưng khi vào quay Duyên thấy không có gì ngại cả, chỉ là làm sao cho sản phẩm tốt nhất thôi. Tính ra Duyên cũng thức được gần 38 tiếng liên tục, tuy có mệt nhưng nhìn ekip thức cùng, dầm mưa cùng mình thì bấy nhiêu mệt mỏi cũng không là gì cả”.

MV Sài Gòn Hôm Nay Mưa

Bảo An