Khám phá Kosoan – Phòng trà truyền thống ở Tokyo

Bạn nghĩ sao khi được thưởng thức một bữa ăn nhẹ với trà và đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản trong một ngôi nhà gỗ cổ kính ở Tokyo.
Chỉ với 5 phút đi bộ từ ga Jiyugaoka, bạn sẽ đến được quán trà Kosoan – phòng trà truyền thống của Tokyo. Đó là một ngôi nhà cổ kính đậm chất truyền thống của Nhật Bản được làm bằng gỗ có khu vườn xinh đẹp.
Bạn sẽ được ngồi trên một tấm thảm tatami trong một căn phòng lớn, được trang trí bằng rất nhiều vật dụng của Nhật Bản như bát, cốc, đồ chơi, kiếm và tranh vẽ. Với menu đa dạng, Kosoan cung cấp cho bạn nhiều loại đồ uống và đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản. Bạn sẽ được phục vụ chủ yếu là trà xanh, trà xanh sữa, chuối hoặc dâu tây, trái cây tươi hoặc cà phê nếu có.
Quán có rất nhiều đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản như súp đậu đỏ ngọt với bánh gạo, ví dụ như “anmitsu” – một tô bột đậu đỏ kết hợp cùng trái cây tươi và warabi mochi. Nhưng món ăn làm nên sự đặc biệt của Kosoan phải kể đến “matcha zenzai” tô matcha nóng với bánh và nhân đậu đỏ ở dưới cùng. Sự đối lập giữa vị đắng của trà xanh và vị ngọt của nhân đậu đỏ tạo nên một hương vị tuyệt vời và vô cùng thơm ngon.
Thực đơn cung cấp cả hình ảnh minh họa và đều được dịch sang tiếng Anh nên những du khách không biết tiếng Nhật vẫn có thể dễ dàng gọi món. Thật thú vị khi vừa thưởng thức bữa ăn nhẹ, vừa có thể ngắm nhìn khu vườn yên tĩnh và thanh bình qua khung cửa sổ.
Quán cà phê ở đây kiêm bán một số đồ lưu niệm dễ thương và búp bê Nhật Bản được làm thủ công. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khoảnh khắc khó quên của Nhật Bản, thì đừng bỏ qua quán cà phê đặc biệt này.
Thu Hường