Khám phá những bí mật thú vị về cơ thể con người

Hiệu ứng Pinocchio là có thật
Nhân vật nổi tiếng này dường như dựa trên một số bằng chứng thực tế. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng khi chúng ta nói dối sẽ phản ánh trên khuôn mặt của chúng ta. Nhiệt độ của mũi và vùng xung quanh mắt nóng lên.
co the con nguoi Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Tiếng cười giết chết nỗi đau
Nghiên cứu cho thấy cười giải phóng các chất hóa học trong não giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu và cũng có thể giảm đau.
co the con nguoi Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Ráy tai có chức năng như một chất làm sạch
Nhiều người trong chúng ta luôn nghĩ rằng cần phải làm sạch ráy tai hàng ngày vì lý do vệ sinh. Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng mọi thứ hoàn toàn ngược lại. Ráy tai tự nó làm sạch ống tai của chúng ta và bảo vệ nó khỏi nhiễm trùng. Loại bỏ nó gây ra nhiều tác hại hơn là có lợi, vì vậy tốt hơn là chỉ nên làm sạch nó từ bề mặt của tai.
co the con nguoi Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Tóc biết khi nào chúng ta ngủ
Các nang tóc thực sự có thể nói lên rất nhiều điều về thói quen ngủ. Chúng theo dõi và chứa đồng hồ sinh học 24 giờ thiết lập thói quen ngủ của chúng ta. Chỉ bằng cách sử dụng các tế bào từ các nang, một ngày nào đó chúng ta có thể giúp được những bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ.
co the con nguoi Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa. 
Cơ thể thực sự đòi hỏi một giấc ngủ ngắn sau bữa trưa
Nhịp sinh học của chúng ta gửi một số tín hiệu cảnh báo nhất định từ 7 đến 9 giờ sau khi chúng ta thức dậy và những tín hiệu này khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ.
co the con nguoi Giadinhvietnam (6)
Ảnh minh họa. 
Chớp mắt hoạt động như một “động cơ”
Chớp mắt không chỉ giữ nước cho mắt và bảo vệ khỏi các vật thể lạ mà còn giúp chúng ta nghỉ ngơi. Bộ não của chúng ta cũng sử dụng khoảnh khắc nhắm mắt nhỏ đó để tắt nguồn.
Dạ dày bảo vệ hệ thống miễn dịch
Hệ thống miễn dịch rất quan trọng đối với sức khỏe và giúp chúng ta chống lại tất cả các mối đe dọa từ bên ngoài. Tuy nhiên, nó cũng cần một số trợ giúp bổ sung. Axit dạ dày ngăn chặn hầu hết các vi trùng xâm nhập vào cơ thể trong thực phẩm chúng ta ăn.
co the con nguoi Giadinhvietnam (7)
Ảnh minh họa. 
Đôi mắt có cơ bắp nhanh nhất trong cơ thể
Cơ chuyển động nhanh nhất trong cơ thể chúng ta là cơ quan thị giác trong mắt. Nó nhanh đến nỗi đã  lọt vào Kỷ lục Guinness Thế giới. Chúng ta có 2 trong số này, một trong mỗi mắt và chúng điều khiển hoạt động đóng của mí mắt. Nếu một vật thể cố gắng chạm vào mắt chúng ta, nó sẽ nhắm mắt lại trong vòng chưa đầy 100 mili giây (0,1 giây).
co the con nguoi Giadinhvietnam (8)
Ảnh minh họa. 
Cơ thể có bộ phận giảm xóc
Các nhà khoa học đã khám phá ra cấu trúc phân tử trong cơ thể có chức năng như một “bộ giảm xóc”. Các nhà nghiên cứu nói rằng phát hiện này làm sáng tỏ câu hỏi làm thế nào cơ thể chúng ta thích nghi với mô sống mà không bị xé vụn do tương tác của nó với rất nhiều bộ phận chuyển động.
co the con nguoi Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Mũi cũng chịu trách nhiệm về nhận thức vị giác
Thực tế, khứu giác của chúng ta chịu trách nhiệm về khoảng 80% mùi vị. Nếu không có nó, chúng ta sẽ chỉ nếm trải các cảm giác ngọt, mặn, chua và đắng. Tất cả các hương vị khác thực sự đến từ khứu giác. Đây là lý do tại sao khi chúng ta bị cảm lạnh và tắc mũi, hầu hết các loại thức ăn đều có vẻ vô vị.
Thùy Linh