Khi những chuyên gia trang điểm mắc lỗi trong phim Hollywood

Đôi khi các chuyên gia trang điểm cho các bộ phim nổi tiếng mắc sai lầm khiến bộ phim trở nên thiếu hoàn hảo.

Mỗi bộ phim Hollywood cần tới hàng chục nhà thiết kế trang phục và chuyên gia trang điểm tham gia vào quá trình tạo dựng phim. Họ nghĩ ra phong cách của nhân vật và đảm bảo trang phục tương ứng với thời đại được thể hiện trong bộ phim. Nhưng đôi khi, ngay cả các chuyên gia cũng mắc sai lầm. Các đạo diễn hoặc cố tình làm ngơ, hoặc không nhận thấy những điểm không chính xác, khiến bộ phim trở nên thiếu hoàn hảo.

Head in the Clouds

Bộ phim “Head in the Clouds” (tựa Việt “Gối đầu trên mây”) được sản xuất và phát hành vào năm 2004. Bối cảnh phim diễn ra vào những năm 1930 nhưng nhân vật do Penélope Cruz thủ vai đã cho khán giả thấy đôi lông mày tự nhiên của mình, đối lập hoàn toàn với xu hướng thời trang của những năm đó. Với Charlize Theron thì khác. Minh tinh tóc vàng đã được tỉa lông mày một cách gọn gàng hơn. Rõ ràng là các nghệ sĩ trang điểm đã cố gắng hết sức để làm cho đôi lông mày của cô phù hợp với tiêu chuẩn của thời đại đó.

Lara Croft: Tomb Raider

ADVERTISEMENT

Khi kết hôn với Billy Bob Thornton, Angelina Jolie đã có vài hình xăm để kỷ niệm mối tình này, một trong số đó nằm ở bắp tay trái.

Trong cảnh Lara Croft nhô lên khỏi mặt nước, khán giả thấy rõ ràng một đốm đen mờ dưới dưới lớp trang điểm trên bắp tay của Jolie. Đó là hình xăm nổi tiếng của Angelina Jolie mà các nghệ sĩ trang điểm đã cố gắng che giấu.

The Tudors

Trang phục trong phim Tudors không thể thiếu túi quần trước của nam giới dù các nhà thiết kế của loạt phim này đã quyết định loại bỏ phần này của bộ quần áo và kéo dài ống quần.

Một khiếm khuyết nữa của series phim này chính là mái tóc dài thả suông của Anne Boley mà trên thực tế thường đi với những chiếc mũ kiểu Pháp rất thịnh hành thời kỳ đó. Trong một số cảnh quay, Natalie Domer xuất hiện với những chiếc mũ có hình dạng không phù hợp.

The Edge of Love

Phân cảnh 2 nhận vật nữ đang nhấc chân lên, khán giả có thể nhìn thấy quần tất màu da trên đùi của Keira Knightley. Tuy nhiên, bối cảnh của phim diễn ra vào những năm 1940, thời điểm mà quần tất thậm chí vẫn chưa được phát minh.

Dirty Dancing

Mặc dù thực tế là bộ phim diễn ra vào những năm 1960, nhưng trang phục và diện mạo của các nhân vật chính lại tương ứng với những năm 1980 hơn. Nhân vật của Jennifer Grey dạo phố với mái tóc xõa tự do, trong khi Patrick Swayze lại thích kiểu tóc mullet, kiểu tóc phải đến sau này mới trở nên thịnh hành.

The Vikings

Trong phim, nhân vật của Janet Leigh mặc một chiếc áo lót hình nón, quây, hoàn toàn tương ứng với thời trang của những năm 1950. Tuy nhiên, các nhà thiết kế trang phục không biết rằng chiếc áo lót như vậy chưa hề tồn tại trong xã hội Scandinavia thời trung cổ.

Emma

Vào thế kỷ 19, chiếc mũ đội đầu là trang phục khá phổ biến của phụ nữ. Để ngăn chúng bị gió thổi bay, những chiếc mũ thường có dải băng buộc chặt vào cằm của các bà các chị. Nhưng trên phim mọi thứ lại không như vậy. Dải băng trên mũ của nhân vật chính Emma được buộc một cách hết sức lỏng lẻo như thể có thể bay bất kỳ lúc nào nhưng nó vẫn giữ nguyên trên đầu cô một cách khó hiểu.

One Million Years B.C.

Bối cảnh của bộ phim là thời kỳ tiền sử hư cấu – các nhân vật phải sống sót trong khi chiến đấu với côn trùng khổng lồ, khủng long và thằn lằn. Trong khi đàn ông, ít nhiều, tương ứng với ý tưởng tổ tiên của chúng ta trông như thế nào, những người phụ nữ trong phim thực sự trông khá hài hước với lông mày được tỉa tót cẩn thận, mái tóc được tạo kiểu đẹp, trang điểm hoàn hảo và làn da mịn màng.

Marie-Antoinette

Trong phim, những người hầu mang cho Marie Antoinette những đôi giày vô cùng xinh xắn, và chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt đáng kể giữa đôi giày bên trái và bên phải. Nhưng nữ hoàng đã qua đời vào năm 1793, rất lâu trước khi “một đôi giày” được tạo ra. Trong khi thời điểm đó, giày cho chân trái và chân phải được thiết kế giống nhau. Tất nhiên, bộ phim này cũng cố ý tặng cho nữ hoàng một đôi giày Converse màu xanh trong bộ sưu tập của mình để nhấn mạnh bà là một cô gái trẻ đang cố gắng tìm kiếm vị trí của mình trên thế giới.

Troy

Các nhân vật nữ trong phim đều đẹp lộng lẫy, nhưng trong phim này cũng có một số điểm chưa chính xác. Ngày đó, phụ nữ Hy Lạp búi tóc cao sau khi kết hôn, nhưng trong phim, các nữ diễn viên xuất hiện với những lọn tóc buông xõa.