Kỳ thú cảnh du khách nấu nướng trên dung nham núi lửa ở Iceland

Ngồi ngay cạnh miệng núi lửa Fagradalsfjall ở Iceland, đám du khách vừa ngắm khung cảnh hiếm có vừa nấu nướng trên dòng dung nham tuôn chảy.

Núi lửa Fagradalsfjall bắt đầu phun trào từ hôm Chủ nhật (22/3). Hàng nghìn người đi bộ lên núi ngắm nhìn cảnh tượng hiếm thấy này. Họ phải đứng từ xa để quan sát trong đợt phun trào đầu tiên, nhưng hiện tại ngọn núi được coi là tạm thời an toàn nên mọi người đến gần hơn.

Khi dung nham từ vụ phun trào nguội bớt, các du khách thậm chí còn nướng bánh, kẹo dẻo và xúc xích bằng hơi nóng bốc lên từ dòng dung nham.

Các du khách nướng bánh, kẹo dẻo và xúc xích bằng hơi nóng bốc lên từ dòng dung nham. (Ảnh: The New Daily)

Tuy núi lửa không hiếm ở Iceland, nhưng khi có các vụ phun trào, du khách thường không thể tiếp cận do quá nguy hiểm hoặc quá xa khu dân cư. Vì vậy, ngọn núi lửa Fagradalsfjall nhanh chóng trở thành điểm nóng du lịch. 

Trong vài giờ đầu tiên sau khi Fagradalsfjall phun trào, du khách bị cấm lại gần. Sau khi đánh giá mức độ nguy hiểm không cao, nhà chức trách địa phương mới cho phép mọi người tới tham quan.

Địa điểm xảy ra vụ phun trào chỉ cách thủ đô Reykjavik của Iceland 40 km và cách đại lộ 30 phút đi bộ.

Đây là lần đầu tiên ngọn núi Fagradalsfjall phun trào trong 800 năm nay. Hàng chục nghìn trận động đất xảy ra trong thời gian dài đã khiến dòng dung nham phun trào qua các khe nứt trên núi.

TRẦN TRANG (thenewdaily.com)