Lô vải thiều Hải Dương xuất khẩu đầu tiên chính thức cập bến Nhật Bản

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hải Dương, ngày 24/5 vải thiều Thanh Hà đã chính thức được bán trên sàn thương mại điện từ Sendo, và chỉ sau 4 tiếng mở bán, sàn này đã tiêu thụ được 3 tấn. Lô vải đầu tiên của tỉnh này cũng đã chính thức cập bến sang Nhật.

Đại diện Công ty công nghệ Sendo cho biết, sau hơn 4 tiếng mở bán, đã có hơn 3 tấn vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) được khách hàng đặt mua với mức giá khá cao.

Theo đó, vải u hồng loại 1 giá 405.000 đồng/kg; vải u hồng loại 2 giá 357.000 đồng/15kg.

Nhà cung cấp và Sendo đang triển khai chính sách kinh doanh không lợi nhuận, hỗ trợ giá để người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm đúng nguồn gốc.

Hiện giá mua tại vườn của vải đưa lên sàn là 25.000 đồng/kg, song giá niêm yết tại sàn chỉ từ 18.000 đồng/kg.

Vải thiều Hải Dương được bán trên sàn thương mại điện tử

Đại diện Sendo cũng cho biết thêm, dự kiến trong 4 ngày tới, đơn vị này sẽ bán khoảng 12 tấn vải thiều cho bà con qua sàn thương mại điện tử.

Để giúp các hợp tác xã và hộ nông dân phân phối vải thiều trên sàn lâu dài với hiệu quả cao, Sendo cho biết đã trực tiếp xuống vùng trồng vải Hải Dương, hướng dẫn bà con nông dân, hợp tác xã mở gian hàng và đăng bán sản phẩm lên sàn.

Đồng thời, đơn vị này cũng liên tục đưa hình ảnh vải thiều xuất hiện rộng khắp trên các trang mạng xã hội như Facebook,Tiktok và kênh Senlive trên ứng dụng Sendo.

Ngoài sàn Sendo, vải Thanh Hà đang được bán trên 2 sàn thương mại điện tử khác là Voso và Lazada.

Vải thiều Hải Dương chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

Theo đánh giá, vải thiều Thanh Hà bán qua sàn Lazada vẫn rất tốt, được người tiêu dùng Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đón nhận, đơn đặt hàng nhiều hơn mong đợi.

Ông Vũ Việt Anh, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương cho biết, hiện toàn tỉnh có khoảng 60 điểm cân vải để tiêu thụ trong nước và xuất bán sang Trung Quốc. Việc xuất khẩu sang Trung Quốc đang thuận lợi. Ngày 23/5, những lô vải thiều đầu tiên của tỉnh Hải Dương đã xuất khẩu sang Nhật Bản và được đối tác đánh giá cao về chất lượng.

Đối với thị trường Nhật, ông Việt Anh cho biết, hiện mỗi ngày Công ty CP Ameii xuất khẩu khoảng 5 tấn vải thiều sang thị trường này.

Dương Hưng