Loài hoa hiếm nhất thế giới

Loài hoa này từng xuất hiện ở Trung Quốc khoảng 200 năm trước. Nó có hình dạng như hoa hồng nhưng sở hữu nhiều công dụng đặc biệt hơn.

Middlemist Red là loài hoa hiếm nhất thế giới. Bạn chắc chắn chỉ có thể nhìn thấy nó ở 2 địa điểm là một nhà kính tại Anh và một khu vườn thuộc New Zealand. Tên bông hoa được đặt theo tên của John Middlemist – người mang nó từ Trung Quốc tới Anh vào năm 1804. Ảnh: Haiku.

Giống hoa này đã biến mất trong khoảng 16 năm (từ 1804-1820) trước khi người ta nhìn thấy nó được trồng ở khu vườn hoa trà của công tước Devonshire. Ông đặt nó trong một nhà kính dài 91 m thuộc biệt thự Chiswick House. Đây cũng là nơi bạn có thể ngắm bông hoa này ở Anh. Ảnh: Chiswick House.

Thế kỷ 19, địa điểm này bị hủy hoại sau một vụ đánh bom. Tuy nhiên, may mắn là giống hoa trà quý hiếm vẫn còn sống sót. Những người từng chiêm ngưỡng miêu tả lại nó có cánh giống hoa hồng và mang màu hồng đặc trưng. Ảnh: Alamy.

Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng cảnh Middlemist Red nở rộ, bạn sẽ phải chờ đến mùa xuân năm sau. Trong ảnh, Chiswick House, nơi trồng loài hoa hiếm nhất thế giới ở Anh. Ảnh: Tripadvisor.

Theo WOMS, giống hoa trà quý này có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Nó giúp chống oxy hóa, chắc khỏe tóc, làm chất dưỡng ẩm da tự nhiên… Loài hoa này thường được dùng để làm những bộ mỹ phẩm đắt tiền. Ảnh: Englishtense.

Một số người tin độ hiếm của Middlemist Red không như lời đồn. Bằng chứng là John Middlemist đã từng bán nó cho người dân bình thường khi đem từ Trung Quốc về Anh. Do đó, nó có thể đã tồn tại trong khu vườn của nhà ai đó mà người này cũng không hay. Ảnh: Standard UK.

Hoài Anh

Tổng hợp