LỐI ĐI KHÔNG AN NHÀN CỦA ÔNG BẾP ĐƯƠNG ĐẠI VIỆT NAM !

Hơn 26 năm đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao cấp tại các tập đoàn đa quốc gia như Unilever Bestfood, Nestlé và góp phần đưa các thương hiệu Knorr, Maggi… thống trị trên các quầy hàng thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, với doanh thu hàng chục ngàn tỷ đồng cho mỗi thương hiệu mà Ông tham gia, ông Nguyễn Huỳnh Đạt luôn thấy “áy náy” với hàng triệu nông dân và người tiêu dùng khi sử dụng những sản phẩm có xuất xứ Việt Nam trong những bao bì, nhãn mác nước ngoài.
Ông Nguyễn Huỳnh Đạt
Hiểu hơn ai hết những khó khăn của người thu nhập thấp, những bất lợi khi họ dùng thực phẩm không an toàn và trăn trở của họ , ông quyết định dừng làm dự án cho các tập đoàn nước ngoài để tự tay hơn 8 năm lên bờ xuống ruộng để tự tay, bằng khả năng và bản lĩnh của mình, Ông bếp đã gây dựng cho chính mình hệ sinh thái khép kín các sản phẩm gia vị nhà bếp thuần Việt với thương hiệu “Ông bếp Việt Nam”. Sau những khó khăn ban đầu khó tránh khỏi, từ con số không, đến nay, thương hiệu “Ông bếp Việt Nam” của Công ty cổ phần Ông bếp Bình Dương do ông Nguyễn Huỳnh Đạt làm Tổng giám đốc đã xây được hệ sinh thái hơn 100 sản phẩm gia vị và thực phẩm dinh dưởng xoay quanh bàn ăn của người tiêu dùng. Trong năm 2020, với những sản phẩm chất lượng, tiện dụng và giá hợp lý như Hạt nêm, nước sốt ướp thịt, dầu hào , nước mắm cá cơm, nước tương đậu nành, Cà phê, Trà, ngủ cốc dinh dưởng, gạo hữu cơ, đường mía, sữa đặc , “Ông bếp Việt Nam” không những đứng vững trong đại dịch, mà còn gặt hái thêm thành công với danh hiệu Top 10 thương hiệu bền vững của năm. Cá nhân ông Nguyễn Huỳnh Đạt được vinh danh là một trong 36 doanh nhân vàng của Việt Nam vì đã góp phần tạo nên sự bình ổn và an sinh xã hội. Bằng những giải thưởng được cộng đồng ghi nhận, ông Nguyễn Huỳnh Đạt muốn chứng minh với những người trẻ tuổi rằng, thách thức là đương nhiên, nhưng cơ hội thành công vẫn rộng mở với những người có ước mơ và khát vọng, suy nghĩ điều chưa ai nghĩ đến và dám làm điều chưa ai từng làm. Hãy làm vì yêu và phải đặt lên trên hết đó là văn hóa quốc gia làm nền tảng cốt lõi!
“Cách làm thị trường tốt nhất là mang đến cho khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt và giải pháp tiêu dùng giá trị. Chiến lược mở rộng thị trường này thể hiện bằng việc nắm bắt cơ hội, liên kết các đặc tính của sản phẩm với thị trường rộng hơn mà không đi ngược lại giá trị cốt lõi của văn hóa và tính cách của người Việt Nam”, ông Nguyễn Huỳnh Đạt chia sẻ. Viết tiếp câu chuyện cà phê Việt Thành công của “Ông bếp Việt Nam” thôi thúc ông Nguyễn Huỳnh Đạt phải làm gì đó với hạt cà phê Việt Nam. “Mỗi khi nghĩ đến hàng ngàn tấn cà phê cao cấp từ Việt Nam xuất đi nhiều thị trường trên thế giới với giá rẻ mạt, trong khi người dân trong nước vẫn phải tiêu thụ cà phê chất lượng thấp, tôi rất trăn trở. Tôi muốn viết lại câu chuyện cho cà phê Việt, để ly cà phê Việt trở về đúng giá trị ngay tại nơi nó sinh ra”, ông Đạt nói về xuất xứ của Công ty cổ phần Vietcup International. Uống Việt cup coffee, Thưởng thức tách tinh hoa dân tộc Việt để tự hào và trân trọng.
 Thực ra trước đó, năm 2017, doanh nghiệp của ông Nguyễn Huỳnh Đạt đã xuất khẩu cà phê sang Đức, một số nước Đông Nam Á và đang gia công sản xuất, đóng gói cà phê cho đối tác Philippines. Đây là nền tảng để ông tiến bước vào thị trường nhượng quyền thương hiệu cà phê.
Theo ông Nguyễn Huỳnh Đạt, hiện tại, 90% chuỗi nhượng quyền cà phê xoay quanh ly cà phê sạch, an toàn, nên không tạo được sự khác biệt, rất nhiều người yêu và đam mê ngành cà phê, họ bỏ hết tâm huyết và tài chính để mở cho mình 1 mô hình cà phê rất đẹp, rất xinh, nhưng họ đang chết dần vì bị các chuỗi cà phê ngoại lai, mang tính công nghiệp ngồi sân trên chi phối, nhiều nhà đầu tư phải đóng cửa vì thua lỗ sau 2 – 6 tháng hoạt động. Cuối cùng mất hẳn dần tại Việt nam!
Vietcup Coffee, Vietcup International ra đời, Ông Đạt tự tin mang đến 3 điều mới mẻ:
  1. Liên minh Vietcup Inter kết nối bằng công nghệ để khai thác hơn 65 triệu khách hàng sẳn có tại nội địa.
  2. Uống Vietcup coffee đẻ ra tiền!
  3. Cùng công nghệ pha chế thức uống từ nước ion lượng tử đem lại chất lượng tuyệt hảo cho ly cà phê và quan trọng nhất cam kết lợi nhuận gấp 5 lần so với các thương hiệu nhượng quyền khác – Chia sẽ khách hàng từ tệp khách hàng nằm trong hệ sinh thái khép kín mà Vietcup và các đối tác chiến lược đã tâm huyết gây dựng hơn 15 năm qua tại Việt nam! Giúp Liên minh Vietcup Inter gìn giữ văn hóa và thúc đẩy du lịch trãi nghiệp tách cà phê Việt nam phạm vi toàn cầu để vinh danh ngành cà phê Việt nam đương đại! Dùng công nghệ để tự động hóa kinh doanh, hội nhập phát triển đi cùng đại dịch ! là mối quan tâm hàng đầu của bất cứ đối tác kinh doanh nào. “Đó cũng là giá trị cốt lõi để Vietcup Coffee hấp dẫn được khách hàng và Vietcup International thuyết phục đối tác cùng hợp tác”, ông Nguyễn Huỳnh Đạt chia sẻ.
Chúng ta đang mất dần vị trí cạnh tranh ngay trên sân nhà và đang có những Cái chết êm ái và thầm lặng của các Doanh nghiệp và cá nhân khi Khởi nghiệp được Ông Đạt chia sẽ thêm , nếu khởi nghiệp mà chúng ta thiếu góc nhìn, thiếu thông tin về thị trường và sự thấu hiễu nhu cầu của khách hàng, để từ đó tạo ra các dòng sản phẩm mang tính giá trị thiết thực, Thiếu kết nối nền tảng tệp khách hàng, để tạo ra tính an toàn trong kinh doanh và mang về dòng tiền hiệu quả, Thiếu câu chuyện truyền thông hay để thật sự khác biệt, và thiếu nền tảng công nghệ số để điều hành và quản lý , kể cả thiếu con người có đam mê thật sự yêu điều mình phụng sự thì sẽ không bao giờ có câu chuyện ra trò! Phải thật sự đặt tình yêu thương, sự chia sẻ, văn hóa và giá trị tinh thần của dân tộc lên đầu đề kế hoạch kinh doanh, đó là nền móng cho sự phát triển bền vững!
Nghiêm túc khi chuyển tải “lời hứa thương hiệu” Theo ông, thế nào là một thương hiệu mạnh?
Bản chất của thương hiệu là một ý tưởng hấp dẫn thu hút sự quan tâm và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Theo tôi, một thương hiệu mạnh là một thương hiệu có sự kiên định và thấu hiểu giá trị cốt lõi của sản phẩm.
 Vậy làm sao để xây dựng một thương hiệu mạnh?
Phải ưu tiên và nghiêm túc khi chuyển tải “lời hứa thương hiệu”.
Cần làm gì để thắt chặt thêm sự gắn bó của khách hàng với thương hiệu, thưa ông?
Các thương hiệu mà tôi tạo ra luôn duy trì sự thích hợp đối với toàn bộ nhóm khách hàng mục tiêu mà tôi quan tâm, đảm bảo tính an toàn, tiện ích, quyền lợi và sự khác biệt mà khách hàng nhận được. Tôi cũng phải chắc chắn quyền sở hữu vị trí rõ ràng và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh…
Hoàng Hải