McLaren Artura sắp về Việt Nam ra mắt Hồng Kông, gần 12 tỷ đồng

Các đại gia Hồng Kông chỉ phải chi ra hơn 11,6 tỷ đồng để tậu McLaren Artura. Hiện chưa rõ có đại gia Việt nào đã đặt hàng mua Artura hay chưa, nhưng chắc chắn mẫu xe này sẽ sớm về nước.

Trong danh mục Supercars hiện tại của hãng siêu xe Anh quốc đã có thêm sự hiện diện của mẫu xe McLaren Artura hoàn toàn mới, chính điều này đã làm cho không ít đại gia Việt phải lên đơn để mang ngay xe về nước nhằm hoàn toàn dải sản phẩm hàng “nóng” này.

Tuy nhiên, chắc có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để chiếc Artura đầu tiên về nước. Hiện tại, hãng siêu xe Anh quốc đang chạy chương trình quảng cáo cho siêu xe McLaren Artura với nhiều điểm đến trên thế giới đã được liệt kê nhưng chắc chắn sẽ không có Việt Nam vì chưa có đại lý McLaren nào được mở ra ở đây.

Gần đây nhất, một nước châu Á được giới thiệu siêu xe McLaren Artura chính là Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc luôn nhận được sự quan tâm của không ít hãng siêu xe trên thế giới. McLaren Artura không sớm thì muộn sẽ về Việt Nam đã ra mắt ở Hồng Kông, giá gần 12 tỷ đồng. Lý do là các đại gia trong nước rất mê các phiên bản của hãng xe Anh quốc này.

3 sản phẩm nằm trong danh mục Supercars của McLaren đã có hơn 17 xe được mang về nước, trong đó, có đến tận 4 chiếc siêu xe giới hạn 765LT xuất hiện. Được biết, giá xe McLaren Artura chính hãng tại Hồng Kông là 3,95 triệu HKD (tương đương 11,6 tỷ đồng). Trước đó, siêu xe McLaren Artura đã ra mắt tại Đài Loan và được chào bán với mức giá 12,8 triệu TWD, tương đương 10,5 tỷ đồng. Còn các nhà giàu Mỹ chỉ phải bỏ ra số tiền trên 5,2 tỷ đồng để sở hữu siêu xe McLaren Artura.

Khác với các phiên bản siêu xe McLaren 720S, Senna hay gần nhất là McLaren 765LT về Việt Nam được trang bị động cơ xăng V8, siêu xe McLaren Artura sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid, lai giữa động cơ xăng và điện.

Artura là siêu xe hybrid thương mại đầu tiên của McLaren và đây là lý do có thể thu hút sự quan tâm của đại gia Việt. Thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/h của siêu xe McLaren Artura chỉ 3 giây, khá ấn tượng cho mẫu xe sử dụng động cơ V6, dung tích 3.0 lít

Cụ thể, khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0 lít, tăng áp kép trên siêu xe McLaren Artura sẽ sản sinh ra công suất 577 mã lực. Ngoài ra, xe còn có thêm 94 mã lực đến từ động cơ điện. Nhờ vậy, tổng công suất trên siêu xe McLaren Artura khi kết hợp động cơ xăng và điện là 671 mã lực.

Chỉ với động cơ điện, McLaren Artura có thể hoàn thành quãng đường dài 30 km. Điểm đáng chú ý của hệ thống plug-in hybrid trên siêu xe Artura chính là có thể sạc độc lập, nguồn điện gia đình có thể sạc từ 20% đến 80% pin cho xe chỉ trong thời gian 2,5 giờ.

Artura cũng là chiếc siêu xe thương mại đầu tiên của McLaren được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid. Trước đó, Senna và P1 đã sử dụng hệ truyền động này nhưng phân khúc của 2 mẫu xe này là hypercar, giới hạn số lượng sản xuất và giá bán khá đắt đỏ

Phương Thảo