Mẹo trị đau nhức răng, sâu răng, răng ê buốt hiệu quả

Ngậm vỏ xoài + rượu trắng
Theo y học cổ truyền, xoài là loại quả lành tính, có tác dụng chữa được khá nhiều bệnh. Đặc biệt, vỏ hoài tính hàn có tác dụng cầm máu, lợi tiểu, chữa đau nhức răng, xuất huyết đường ruột, trừ giun, chữa họ ra máu.
Nguyên liệu:
– 3 miếng vỏ xoài cỡ bàn tay- 3 bát nước lọc- Rượu trắng
Thực hiện:
– Lấy 3 miếng vỏ xoài, cạo sơ phần vỏ bên ngoài rồi thái nhỏ.- Sắc vỏ xoài thái mỏng với 3 bát nước lọc, đun trên bếp lửa nhỏ đến khi còn 2 bát thì tắt bếp.- Đổ phần nước vỏ xoài vào trong chai thủy tinh, cứ 3 phần nước vỏ xoài thì cho vào 1 phần rượu trắng (tốt nhất nên dùng rượu đóng chai, vì chúng đã khử được andehit). Đậy nắp chai để dùng dần.
4 mẹo trị đau nhức răng, sâu răng, răng ê buốt chỉ 1 ngày là khỏi - 1
Cách dùng:
– Mỗi lần lấy 1 chén con hỗn hợp rượu vỏ xoài ngậm trong miệng chừng 10 phút, thỉnh thoảng súc mạnh rồi nhổ đi.
– Ngày dùng 4 lần vào sáng, tối trước khi đi ngủ và sau hai bữa ăn chính.
Sau ngày thực hiện đầu tiên, các cơn đau nhức ê buốt sẽ chấm dứt hoàn toàn. Nên thực hiện liên tục nhiều ngày để không bị bất cứ cơn đau nhức nào hoành hành nữa.
Mỗi lần lấy 1 chén con hỗn hợp rượu vỏ xoài ngậm trong miệng chừng 10 phút, thỉnh thoảng súc mạnh rồi nhổ đi. Ảnh minh họa.
Ngậm nước tỏi ép hoặc chà sát trên răng
Tỏi là một trong những bài thuốc dân gian hiệu nghiệm không để chữa bệnh đau răng mà có thể triệt để được cơn đau ê buốt của hàm răng.
Được biết, trong thành phần của tỏi có chứa fluor và allicin giúp bảo vệ và phục hồi được ngà răng.
Bạn chỉ cần giã nhỏ nhánh tỏi, hòa lẫn với muối càng tốt, sau đó ngậm vào miệng hoặc có thể thái lát mỏng miếng tỏi và chà sát trên bề mặt răng ít phút sẽ thấy hiệu quả sau đó.
4 mẹo trị đau nhức răng, sâu răng, răng ê buốt chỉ 1 ngày là khỏi - 2
Bạn chỉ cần giã nhỏ nhánh tỏi, hòa lẫn với muối càng tốt, sau đó ngậm vào miệng. Ảnh minh họa.
Nhai lá trà xanh
Lá trà xanh được chứng minh là giàu chất catechin, florua, axit tannic và các thành phần khác bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng bảo vệ cho răng.
Các axit tannic cũng làm giảm vai trò của các chất hòa tan canxi. Do đó, bạn có thể nhai một vài lá trà xanh trong 5 phút sau đó súc miệng lại, thực hiện ba lần một ngày có thể làm giảm ê buốt răng.
4 mẹo trị đau nhức răng, sâu răng, răng ê buốt chỉ 1 ngày là khỏi - 3
Nhai một vài lá trà xanh trong 5 phút sau đó súc miệng lại. Ảnh minh họa.
Ngậm rượu cau
Ai cũng biết, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng. Vì thế, quả cau cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột.
Rượu có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn. Khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe.
Cách làm:
4 mẹo trị đau nhức răng, sâu răng, răng ê buốt chỉ 1 ngày là khỏi - 4
Sau khi đánh răng sạch, bạn có thể ngậm một xíu rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi. Ảnh minh họa.
Cách dùng:
Sau khi đánh răng sạch, bạn có thể ngậm một xíu rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi, sau đó kiêng súc miệng, không uống nước hoặc ăn gì đó trong 30 phút.
Mỗi ngày ngậm rượu cau 2 lần, bạn sẽ không còn đau nhức răng lợi nữa.
  • Bài thuốc chỉ mang tính chất tham khảo!

Mai Anh