Mỗi sáng ăn 1 thìa gừng ngâm với thứ này cân nặng giảm cực nhanh

0 1.926
Gừng không chỉ là gia vị trong bếp mà còn có tác dụng giảm cân cực hiệu quả.
Nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát
Ngủ quá nhiều
Bạn chỉ nên ngủ từ 7 đến 8h mỗi ngày. Nhiều chị em thường có thói quen ngủ nướng, đó là con đường ngắn nhất khiên bạn bị tăng cân. Ngủ quá nhiều cũng là lý do khiến bạn bị tăng cân không kiểm soát. Việc ngủ nhiều khiến cơ thể không tiêu hao được năng lượng. Các chất béo tích tụ không có cơ hội để giải phóng khiến chúng tích tụ lâu ngày làm bạn bị tăng cân. Bởi vậy bạn không nên ngủ quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị ì, nên chăm chỉ vận động, đặc biệt là sau khi ăn xong, bạn nên đi lại nhẹ nhàng, không nên nằm ì một chỗ.
Nằm ngay sau ăn
Một thói quen của hầu hết người Việt Nam đó chính là nằm luôn ngay sau khi ăn, có người còn ngủ luôn. Đây là thói quen hoàn toàn có hại, bạn càng chấm dứt sớm càng tốt.
Sau khi ăn, thay vì ngồi hoặc nằm yên 1 chỗ xem ti vi bạn hãy đi lại nhẹ nhàng trong phòng, vừa xem ti vi vừa không lo tăng cân. Sự di chuyển nhẹ nhàng sẽ kích thích dạ dày co bóp, chuyển hóa, trao đổi chất nhanh hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể, mỡ không thể tích tụ, là cách giảm cân nhanh và hiệu quả.
Ngủ ngay sau ăn còn có nguy cơ dẫn đến hiện tượng bị viêm dạ dày, đau dạ dày vì lúc này dạ dày đang co bóp, hoạt động, bạn nhanh chóng để cơ thể chìm vào giấc ngủ sẽ làm cho dạ dày không hoạt động, có nguy cơ cao dẫn đến hiện tượng đau dạ dày.
Thức quá khuya
Một nguyên nhân khiến bạn tăng cân khác đó chính là thức quá khuya. Cơ thể thức khuya sẽ đòi hỏi nạp 1 lượng năng lượng calo vào cơ thể để cung cấp cho mọi hoạt động cơ thể. Lúc này sẽ là thời điểm cho cơ thể nhanh chóng tiếp thu chất béo, bạn nạp vào cơ thể bất kỳ thực phẩm nào, cơ thể cũng tiếp thu nhanh chóng, khiến mỡ tích tụ lại nhanh hơn.
Bởi vậy cách tốt nhất đó là bạn hãy đi ngủ sớm, trước 11h. Lúc này cơ thể vẫn đủ calo từ bữa ăn tối, bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, thức khuya còn tiềm ẩn nhiều nguy hại cho cơ thể, vì thế, hãy loại ngay thói quen xấu này. Hãy tạo cho mình một đồng hồ sinh học khoa học để vừa giữ gìn sức khỏe, vừa giúp bạn không bị tăng cân.
Ảnh minh họa nguồn Internet
Gừng ngâm giấm giúp bạn giảm cân
50ml giấm100g gừng
1 hũ thủy tinh
Chọn mua những củ gừng ta còn tươi không bị héo vì chúng sẽ tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Rửa sạch gừng, cạo sạch vỏ rồi thành thành các lát mỏng.
Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước nóng để khử trùng. Xếp các lát gừng vào lọ thủy tinh khô rồi đổ giấm xâm xấp mặt gừng.
Bảo quản lọ gừng ngâm giấm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể sử dụng.
Cách sử dụng:
Sau khi ngâm xong thì có thể lấy để dùng, mỗi buổi sáng và sau các bữa ăn xong tầm 20 phút thì ăn 2 lát gừng hoặc uống 1 thìa nhỏ nước gừng ngâm giấm. Nếu bị nóng trong người thì có thể giảm lượng sử dụng.
Sưu tầm