Một số bài tập nhảy dây giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả

0 1.983
Mùa hè đến rồi và nếu bạn đang muốn tìm một bài tập giảm cân nhanh, hiệu quả thì nhảy dây là bài tập mà bạn đang tìm kiếm. Nhảy dây là một bài tập thể dục nhịp điệu. Lượng calo tiêu hao trong 10 phút nhảy liên tục tương đương với 30 phút chạy bộ và tốc độ đốt cháy chất béo gấp 3 lần chạy bộ. Khi tốc độ nhảy dây tăng lên, bạn sẽ đốt cháy mỡ hiệu quả hơn.
5 bước nhảy dây giúp bạn gái đốt cháy mỡ bụng, lấy lại thân hình thon gọn
Hãy nhảy dây theo 5 bước do huấn luyện viên hướng dẫn để tăng cơ, giảm mỡ, có được thân hình thon gọn như ý muốn nhé!
5 bước nhảy dây giúp bạn gái đốt cháy mỡ bụng, lấy lại thân hình thon gọn
Bước 1: Nhảy dây với tốc độ chậm để khởi động
Bạn cũng cần khởi động kỹ để tránh chấn thương khi chơi thể thao. Ban đầu, bạn nên nhảy dây với tốc độ chậm trong 30 lần để kích hoạt các cơ cổ tay, cổ chân, vai, cánh tay và để cơ thể thích nghi. Sau đó, bạn nên tăng tốc độ nhảy dây để cải thiện hiệu quả đốt cháy chất béo.
Bước 2: Thích ứng với nhảy chậm
Trên thực tế, không chỉ nhảy dây, bất kỳ bài tập nào cũng phải thực hiện từng bước một! Sau khi khởi động, bạn nên nhảy dây chậm trong khoảng 100 nhịp để quen dần với nhịp độ nhảy.
Bước 3 : Đốt cháy nhiều chất béo
Tiếp theo, chúng ta cần tăng cường độ tập luyện! Hãy nhảy dậy 200 nhịp, nâng cao chân hơn.  
Đặc biệt, bạn cần chú ý xem tư thế nhảy dây của mình đã đúng chưa. Động tác nhảy dây đúng cách là mắt nhìn thẳng về phía trước, thân trên và lưng thẳng tự nhiên, cổ tay và cẳng tay khớp với dây; mũi chân trước chạm đất nhẹ nhàng và bật ra khỏi dây, tốc độ dậm nhảy vừa phải. 
Vì vậy, độ cao của bước nhảy không nên quá cao, mũi chân trước tiếp đất nhẹ nhàng rồi lại nhảy lên, không tiếp đất bằng gót chân hoặc bằng cả bàn chân. Cách tập này cũng có thể tăng tốc độ nhảy rất hiệu quả.
5 bước nhảy dây giúp bạn gái đốt cháy mỡ bụng, lấy lại thân hình thon gọn
Bước 4: Nhảy chậm và nghỉ ngơi
Cuối cùng, bạn hãy giảm tốc độ nhảy khoảng 100 nhịp.
Bước 5: Kéo căng cơ
Nhảy dây là một bài tập cường độ cao. Lúc này, bạn cần căng cơ hoàn toàn để tăng cường tốc độ đốt cháy mỡ, giảm cân hiệu quả. 
Những điều cần chú ý khi nhảy dây:
1. Không uống nhiều nước hoặc ăn quá no trước khi nhảy dây.
2. Bạn có thể uống một tách cà phê đen 30 phút trước khi nhảy dây để nâng cao hiệu quả đốt cháy chất béo. Bạn có thể bổ sung nước trong khoảng thời gian giữa buổi nhảy dây, cứ 10-12 phút uống nước 1 lần. Tốt nhất, bạn nên uống nước ấm thành từng ngụm nhỏ.
3. Nếu bạn cảm thấy đói sau khi nhảy dây, bạn có thể ăn thức ăn giàu chất đạm và chất xơ. Ví dụ, lòng trắng trứng luộc, dưa chuột, sữa đậu nành, sữa, cà chua, ức gà, v.v.
Quỳnh Trang