Mỹ nhân tài năng từng được đề cử Oscar năm 14 tuổi đóng phim Marvel dù không casting

0 159

Hailee Steinfeld, nữ diễn viên tài năng từng được đề cử Oscar năm 14 tuổi và sở hữu loạt thành tích khác, đã gia nhập vũ trụ Marvel mà không cần phải casting.

Thành tích đáng nể

Hailee Steinfeld đóng vai nữ cung thủ Kate Bishop, đồng hành cùng Clint Barton (Jeremy Renner) trong TV series Hawkeye. Lên sóng từ ngày 24/11, phim xoay quanh nhiệm vụ triệt phá băng đảng tội phạm trước khi kỳ nghỉ Giáng sinh bắt đầu. Bishop và nam chính có quan hệ thầy trò, họ cùng nhau hoàn thành phi vụ này. Theo Screen Rant, Steinfeld đã được nhắm cho vai quan trọng từ sớm nên không phải casting như các diễn viên khác. Chủ tịch Marvel Studios, Kevin Feige, phát biểu: “Thật là điều may mắn khi Hailee tham gia phim. Chúng tôi tin nhân vật được tạo ra để dành cho cô ấy. Sau các cuộc họp và thảo luận, tôi nghĩ Hailee sẽ rất tuyệt trong phim, và kết quả đúng như vậy”. Giới yêu phim nhận định việc Steinfeld được trao cho nhân vật kế thừa quan trọng thuộc giai đoạn 4 là bước đi đáng kỳ vọng của Marvel.

Ngôi sao thực lực của ngành giải trí

Theo Insider, Hailee Steinfeld bắt đầu đóng phim năm 8 tuổi và được đánh giá đầy tiềm năng tiến xa. Năm 2018, cô được The List xếp vào danh sách những ngôi sao gây ấn tượng mạnh từ đóng phim đến ca hát. Người đẹp gốc California đã được đề một giải Quả cầu vàng, một giải BAFTA, 4 giải Critics Choice Awards. Đáng chú ý, khi mới 14 tuổi, Steinfeld đã được Viện hàn lâm công nhận tài năng diễn xuất bằng đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc của giải Oscar cho True Grit – bộ phim mà cô đã đánh bại hơn 15.000 ứng viên để được nhận vai. Tờ Hollywood Reporter cho biết trước khi trở thành cung thủ trong Hawkeye, Steinfeld có công giúp series Transformers nhận nhiều lời khen từ giới phê bình.

Bí quyết thành công 3 chữ P

Màn cover ca khúc Flashlight cực kỳ thành công trong phim Pitch Perfect 2 đã thôi thúc sao trẻ dành tâm huyết cho con đường âm nhạc. Sau khi ký hợp đồng với Republic Records, Steinfeld ra mắt đĩa đơn Love Myself được chứng nhận bạch kim tại nhiều quốc gia, trong khi đĩa đơn Starving cũng đạt thành công tương tự và leo lên vị trí thứ 12 trên Billboard Hot 100. Chuỗi thành tích liên tiếp giúp cô thăng hạng trong ngành giải trí. Khi được hỏi bí quyết để đạt những con số ấn tượng cả trong âm nhạc lẫn phim ảnh, mỹ nhân sinh năm 1996 tiết lộ: “Hãy là chính mình, hãy làm những điều mình thích. Tôi và mẹ đã thảo luận với nhau điều này từ nhiều năm qua. Tất cả đều bắt đầu bằng 3 chữ P. Đó là persistent (kiên định), passionate (đam mê) và prepared (luôn chuẩn bị sẵn sàng)”.

                       PV