Năm du lịch quốc gia-Lễ hội Hoa Lư: Điểm đến nào ‘hot’ ở Ninh Bình?

Ngoài Tràng An, Tam Cốc-Bích Động, quần thể tổ hợp chùa Bái Đính, Thung Nham… đã trở nên quen thuộc với du khách thì đâu mới là điểm đến đáng để tới tại Ninh Bình?
Một góc khu nghỉ dưỡng ngay giữa đầm sen ở Ninh Bình. (Ảnh: PV/Vienam+)
Sau một năm “lỡ nhịp” vì COVID-19, Ninh Bình đã chính thức khởi động Năm Du lịch Quốc gia 2021-Lễ hội Hoa Lư năm 2021. Năm du lịch sẽ diễn ra với gần 150 hoạt động được tổ chức ở cả Ninh Bình và 27 địa phương khác trên cả nước.
Với điểm nhấn là Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào tối 20/4 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên và sản phẩm du lịch; thúc đẩy phát triển du lịch địa phương nói riêng và góp phần phục hồi ngành du lịch cả nước sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.
Nhiều năm qua, Ninh Bình trở thành điểm đến được khách du lịch trong và ngoài nước ưa thích nhờ hàng loạt danh thắng đẹp như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, quần thể tổ hợp chùa Bái Đính, Khu du lịch Hang Múa, Thung Nham, Tam Cốc-Bích Động…
Nam du lich quoc gia-Le hoi Hoa Lu: Diem den nao ‘hot’ o Ninh Binh? hinh anh 1
Chiêm ngưỡng khung cảnh núi non kỳ vỹ Ninh Bình từ trên cao. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Tháng Tư cũng là tháng hút khách của vùng đất cố đô này với những hồ sen nở sớm, những cánh đồng lúa xanh mướt thả dáng bên dòng Ngô Đồng của Tam Cốc…
Đặc biệt, ngoài Tràng An, Tam Cốc đã trở nên quá quen thuộc với du khách thì Hang Múa là điểm đến được dự đoán đáng để đi trong Năm Du lịch Quốc gia. Đây là một trong những điểm đến mới nổi của Ninh Bình, nhiều lần gây “bão” mạng xã hội nhờ cảnh sắc hiếm có.
Hang Múa được ví như “Vạn lý trường thành phiên bản Việt” với gần 500 bậc thang mô phỏng kiến trúc kỳ quan cổ đại của thế giới dẫn từ chân lên tới đỉnh núi Ngọa Long. Trong tháng Tư, đứng từ đỉnh Ngọa Long có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cả thảm lúa xanh rì đẹp nhất vùng Tam Cốc, thu trọn vẹn cảnh sắc đất trời kỳ vỹ vùng đất cố đô Hoa Lư.
Nam du lich quoc gia-Le hoi Hoa Lu: Diem den nao ‘hot’ o Ninh Binh? hinh anh 2
Hang Múa được ví như “Vạn lý trường thành phiên bản Việt” với gần 500 bậc thang mô phỏng kiến trúc kỳ quan cổ đại của thế giới dẫn từ chân lên tới đỉnh núi Ngọa Long. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hồ sen lác đác xuất hiện những bông sen nở sớm, khu vườn xương rồng khổng lồ, thác nước nhân tạo đẹp nhất Ninh Bình, phượng mọc lên giữa nhà gỗ… cũng là những điểm nhấn thu hút du khách của điểm du lịch này.
Theo đánh giá trên các hội nhóm du lịch về Ninh Bình, Tràng An và Hang Múa vẫn là top 2 địa điểm được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất cho những xê dịch hay đơn giản chỉ là kỳ nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần của du khách.
M.Mai (Vietnam+)