NÉT XANH TRONG KIẾN TRÚC NAY – CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VỀ NHỮNG GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC XANH

Nét Xanh Trong Kiến Trúc Nay là một chương trình Truyền hình về kiến trúc được phát sóng đều đặn vào mỗi thứ 7 hàng tuần lúc 10h40 trên kênh VTV3.

picture24-1691744659.jpg

Với mong muốn giới thiệu đến khán giả Truyền Hình những công trình “Kiến trúc xanh”, Nét Xanh Trong Kiến Trúc Nay đã lựa chọn được những công trình đẹp, ấn tượng của những Kiến Trúc Sư hàng đầu mang đến cho khán giả những “tác phẩm” hoàn mỹ trong kiến trúc.

net-xanh-trong-kien-truc-nay-2-1691744728.png
net-xanh-trong-kien-truc-nay-4-1691744744.jpg

MC cùng KTS chia sẻ về công trình

Những công trình đặc sắc trải dài qua mỗi vùng miền, mỗi công trình là một câu chuyện về bản sắc văn hóa, về cuộc sống hàng ngày, về cá tính của gia chủ hay dưới góc nhìn đầy sự tinh tế và khéo léo của những người kiến trúc sư.

net-xanh-trong-kien-truc-nay-5-1691744771.jpg
net-xanh-trong-kien-truc-nay-7-1691744791.jpg

Công trình Villa tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc

net-xanh-trong-kien-truc-nay-8-1691744826.jpg

Công trình nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh

ha-1691744903.jpg

Công trình khách sạn tại Hội An – Quảng Nam

 “Kiến trúc xanh” là cụm từ không mấy xa lạ và nó còn trở nên quen thuộc trong những năm gần đây khi xã hội phát triển, những ngôi nhà mọc lên san sát với những “khối bê tông” dày đặc, khiến chúng ta có có xu hướng muốn đưa những không gian xanh vào chính công trình của mình để môi trường sống trở nên yên bình và gần gũi hơn với thiên nhiên. Chính bởi vậy mà gần đây từ những công trình nhà ở đến các công trình mang xu hướng mô hình kinh doanh như những khu Villa, resort nghỉ dưỡng,… đến các công trình công cộng như tòa nhà văn phòng, công ty hay các nhà máy,… thì việc áp dụng để đưa những giải pháp kiến trúc xanh vào các công trình một cách khéo léo sao cho vẫn đáp ứng được các công năng nhưng cũng rất hài hòa với không gian và phù hợp người sử dụng.

sky-1691744953.jpg

Công trình nhà ở Sky House

may-1691744994.jpg

Công trình quán cà phê Mây

bd-1691745023.png

Công trình nhà máy xanh tại Bình Dương

nd-1691745059.png

Công trình nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng

Mỗi tuần một công trình phát sóng, quý khán giả sẽ được đồng hành cùng với một nữ MC xinh đẹp, duyên dáng qua lối dẫn tự nhiên và truyền cảm, tăng khả năng kết nối giữa KTS với khán giả truyền hình.

Tới với mỗi vùng đất khác nhau, khám phá thêm mỗi công trình mới, khán giả sẽ được lắng nghe những câu chuyện thú vị về sự sáng tạo thông qua những chia sẻ của những vị kiến trúc sư chủ trì. Không chỉ với con mắt nghệ thuật tinh tường cùng với tư duy mới lạ trong kiến trúc. Ngoài ra mỗi công trình còn mang theo những nét văn hóa riêng biệt theo mỗi vùng miền và tính cách của gia chủ để tạo nên một công trình mang những dấu ấn đặc biệt riêng mà không “đụng hàng” với bất kỳ công trình nào.

Qua những chia sẻ ngắn gọn trong câu chuyện thiết kế của những kiến trúc sư, khán giả sẽ dễ dàng hiểu hơn về các phương pháp được áp dụng trong kiến trúc. Từ đó khán giả có thêm những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm về kiến trúc để áp dụng vào những công trình của mình một cách hợp lý với nhiều ý tưởng phong phú, đa dạng.

picture30-1691745114.jpg

Bởi vậy, với những ai yêu không gian đẹp thì Nét Xanh Trong Kiến Trúc Nay là một chương trình không thể bỏ lỡ. Theo dõi Nét Xanh Trong Kiến trúc Nay trên kênh VTV3 vào 10h40 mỗi thứ 7 hàng tuần để được ngắm những “tác phẩm” thú vị về kiến trúc và lắng nghe câu chuyện của “người nghệ sĩ” tạo ra những tác phẩm đó sẽ khiến chúng ta sẽ cảm nhận được phong cách thiết kế và “cái tôi” riêng của mỗi KTS cũng như cá tính của chủ nhà.

Phạm Tuấn