Nếu đem gửi hết tài sản vào ngân hàng, Jack Ma sẽ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm?

Hiện tại, toàn bộ giá trị tài sản ròng của Jack Ma đã lên tới con số 245 tỷ nhân dân tệ. Nếu gửi toàn bộ số tiền này vào ngân hàng thì số tiền mà ông chỉ cần ngồi không cũng được hưởng là bao nhiêu?
Trước hết, lãi suất tiền gửi của mỗi ngân hàng là khác nhau. Tuy nhiên, nếu tính theo lãi suất hiện tại, tiền lãi một năm của Jack Ma sẽ là 890 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 nghìn tỷ đồng), và nếu gửi theo hình thức có kỳ hạn thì một năm có thể tạo ra 3,67 tỷ nhân dân tệ tiền lãi (khoảng 12 nghìn tỷ đồng).
Nếu đem gửi hết tài sản vào ngân hàng, Jack Ma sẽ kiếm được bao nhiêu? - 1
Toàn bộ giá trị tài sản của Jack Ma là 245 tỷ nhân dân tệ
Nhìn vào con số trên, nhiều người sẽ nghĩ Jack Ma hiện tại chỉ cần gửi toàn bộ tiền của mình vào ngân hàng và ngồi đó hưởng thụ những tháng ngày nhàn rỗi, sống như một ông hoàng suốt phần đời còn lại, không cần phải vất vả mỗi ngày đi làm, lo việc nọ việc kia.
Tuy nhiên, suy cho cùng, đây cũng chỉ là một giả thuyết, bởi Jack Ma chắc chắn sẽ không làm điều này. Nguyên nhân là bởi khả năng kiếm tiền của ông là không cần phải bàn cãi, với thực lực của mình, Jack Ma hoàn toàn có thể khiến tiền đẻ ra tiền, thậm chí tiền kiếm được còn nhiều hơn cả tiền lãi từ ngân hàng. Hơn nữa, ngay cả khi ông muốn gửi tiền vào ngân hàng, ngân hàng cũng sẽ không đồng ý, bởi lẽ giao dịch lớn như vậy cũng sẽ tồn tại những rủi ro nhất định.
Hải Minh