Nghệ sĩ Xuân Bắc: Ảnh đăng tôi chơi hoa lan là lừa đảo - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Bắc cảnh báo về trò lừa đảo

Cụ thể, cây hài Xuân Bắc chia sẻ rằng dạo gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cùng những hình ảnh đăng tải anh chơi hoa lan (đặc biệt là hoa lan đột biến khá “ồn ào” thời gian gần đây). “Đấy đều là hình ảnh cắt ghép với mục đích lừa đảo”, anh khẳng định. “Tôi bận lắm, không có thời gian nhìn mấy thứ “lung linh” từ mồm ấy đâu” – nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định thêm.

Cảnh báo của nghệ sĩ Xuân Bắc nhận được rất nhiều chia sẻ, đồng tình. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến (chủ yếu từ những người đang kinh doanh hoa lan) phản đối ý kiến của anh. Chia sẻ về điều này, nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định: “Tôi không lạm bàn về lan nhưng tôi muốn làm rõ quan điểm của mình rằng: “Tất cả những người dùng hình ảnh của tôi mà không được sự đồng ý của tôi, đưa thông tin không chính xác nhằm trục lợi là lừa đảo”. Anh kể có lần đến tham quan vườn lan của người em họ, cả hai có chụp ảnh cùng nhau. Nhưng một số người đã lấy hình ảnh đó, cắt ghép rồi đăng tải quảng cáo. “Điều đó là vi phạm đạo đức kinh doanh, là lừa đảo” – anh nói.

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Ảnh đăng tôi chơi hoa lan là lừa đảo - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ lấy hình ảnh mà không xin phép là lừa đảo

Anh cũng gửi lời đến những người đang kinh doanh, chơi lan rằng: “Nếu các bạn có hiệp hội, có nhóm, có tổ chức nhằm phát triển lớn mạnh, minh bạch, thành công, bền vững thì các bạn phải lên án những đồng nghiệp làm ăn chộp giật, đưa thông tin giả mạo dẫn đến mất uy tín chung của những người kinh doanh lan, thế mới đúng, đằng này lại mắng mình coi mình là ăn nói hồ đồ. Buồn chết đi được”.  

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Ảnh đăng tôi chơi hoa lan là lừa đảo - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Xuân Bắc đang tham gia chương trình bảo vệ phụ nữ lao động ở nước ngoài

Nghệ sĩ Xuân Bắc vừa trở thành đại sứ cho UNICEF Việt Nam trong chương trình bảo vệ phụ nữ lao động ở nước ngoài.  

 

Thùy Trang, ảnh: NSCC