Ngọc Quyên khoe bộ sưu tập áo dài trên tạp chí thời trang danh tiếng của Mỹ

“Tờ Pump phản chiếu thời trang châu Âu với những bộ sưu tập bắt kịp xu hướng hiện đại. Áo dài cho tôi cơ hội thể hiện sự khác biệt của bản thân, giới thiệu nét đẹp Á Đông tại một quốc gia phương Tây”, cựu người mẫu Ngọc Quyên chia sẻ.

Bộ sưu tập “Grace-note” mà Ngọc Quyên thực hiện tại Mỹ vừa được xuất bản trên Pump – một tạp chí chuyên về thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

Ngọc Quyên cho biết cô thực hiện bộ ảnh cách đây 1 tháng rồi gửi đến văn phòng của tờ tạp chí để chờ họ duyệt. Bộ ảnh được chấp nhận nếu đạt đủ các tiêu chí về sự sáng tạo, tính chuyên nghiệp, thông điệp về thời trang và ý nghĩa văn hóa. Cựu người mẫu chọn bối cảnh vườn cải – một trong những cảnh sắc thiên nhiên mùa hè đặc trưng của nước Mỹ. Ngọc Quyên thể hiện bộ sưu tập “Grace-note” với những thiết kế áo dài do cô tự thiết kế và thực hiện từ chất liệu lụa, họa tiết hoa nhí, chấm bi.

“Tờ Pump phản chiếu thời trang châu Âu với những bộ sưu tập bắt kịp xu hướng hiện đại. Riêng tôi chọn áo dài để thể hiện thay vì khoác lên mình những bộ cánh sặc sỡ hay hàng hiệu xa xỉ. Áo dài cho tôi cơ hội thể hiện sự khác biệt của bản thân, giới thiệu nét đẹp Á Đông tại một quốc gia phương Tây. Tôi luôn tin tưởng bộ ảnh của mình sẽ được duyệt dù không đầu tư lớn”, cô chia sẻ.

Ngọc Quyên cho biết quá trình duyệt bản thảo của tạp chí này diễn ra khắt khe. Ban đầu, cô phải đăng ký qua email sau đó gửi sản phẩm trước vài tuần để họ có thời gian cân nhắc. Bên cạnh các tiêu chí về chuyên nghiệp và sáng tạo, bộ ảnh cần phù hợp chủ đề như xu hướng thời trang theo mùa, các kỳ nghỉ lễ, sự kiện đặc biệt… Ngọc Quyên cùng êkíp gồm 3 thành viên đã làm việc cật lực để hoàn thành bộ ảnh.

Khi hoạt động tại Việt Nam, Ngọc Quyên phủ sóng khắp mặt báo nhưng từ lúc qua Mỹ, đây là lần đầu cô xuất hiện trên một tạp chí danh tiếng. Cô cho biết hầu hết nghệ sĩ Việt sang xứ cờ hoa phát triển sự nghiệp đều muốn lên tạp chí Pump. Á quân Vietnam’s Next Top Model Tuyết Lan đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí này vào năm 2012 khi có ý định mở rộng con đường làm mẫu trên đất Mỹ.

“Đây là khởi đầu thuận lợi để tôi có thể gia nhập làng thời trang Mỹ hoặc chí ít sẽ có thêm độc giả Mỹ biết đến Ngọc Quyên và áo dài Việt Nam”, cô nói. Hiện tại, Ngọc Quyên quảng bá sản phẩm áo dài của mình qua một số sàn thương mại điện tử nhưng cho rằng nền tảng đó phù hợp với giới sành công nghệ. Việc lên tạp chí địa phương giúp cô tiếp cận thêm một bộ phận khách hàng khác ưa chuộng hình thức cập nhật thông tin qua báo giấy thay vì lên mạng.

Ngọc Quyên từ giã sàn diễn vào năm 2014 khi kết hôn với bác sĩ Richard Lê rồi sang Mỹ định cư. Sau này, cô vẫn thỉnh thoảng về nước tham gia catwalk và đóng phim nhưng những năm gần đây thì không còn cơ hội. Hiện tại, sau khi ly hôn, cô tập trung toàn lực cho kinh doanh bên cạnh chăm sóc con trai 4 tuổi, bé Jiraiya. Vì còn đam mê với thời trang nên cô chọn đi theo con đường này nhưng theo cách riêng và ở miền đất mới là nước Mỹ.

Ngọc Quyên khoe bộ sưu tập áo dài trên tạp chí thời trang danh tiếng của Mỹ - Ảnh 1.Ngọc Quyên thể hiện bộ sưu tập “Grace-note” với những thiết kế áo dài do cô tự thiết kế và thực hiện từ chất liệu lụa, họa tiết hoa nhí, chấm bi.
Ngọc Quyên khoe bộ sưu tập áo dài trên tạp chí thời trang danh tiếng của Mỹ - Ảnh 2.Cựu người mẫu chọn bối cảnh vườn cải – một trong những cảnh sắc thiên nhiên mùa hè đặc trưng của nước Mỹ.
Ngọc Quyên khoe bộ sưu tập áo dài trên tạp chí thời trang danh tiếng của Mỹ - Ảnh 3.“Áo dài cho tôi cơ hội thể hiện sự khác biệt của bản thân, giới thiệu nét đẹp Á Đông tại một quốc gia phương Tây”, cô chia sẻ
Ngọc Quyên khoe bộ sưu tập áo dài trên tạp chí thời trang danh tiếng của Mỹ - Ảnh 4.“Đây là khởi đầu thuận lợi để tôi có thể gia nhập làng thời trang Mỹ hoặc chí ít sẽ có thêm độc giả Mỹ biết đến Ngọc Quyên và áo dài Việt Nam”
Ngọc Quyên khoe bộ sưu tập áo dài trên tạp chí thời trang danh tiếng của Mỹ - Ảnh 5.Việc lên tạp chí địa phương giúp cô tiếp cận thêm một bộ phận khách hàng khác ưa chuộng hình thức cập nhật thông tin qua báo giấy thay vì lên mạng.

Hồng Nhung