Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm

Nắm bắt được tâm lý phật thủ bonsai đang trở thành thú chơi của nhiều gia đình trong dịp Tết, người phụ nữ này thường đi buôn phật thủ bán Tết đã thu về một khoản tiền lời lớn, gấp 6-7 lần tháng lương công sở của mình.
Khi nhắc tới chuyện buôn bán các mặt hàng ngày giáp Tết, chị Trần Thị Nhung, 40 tuổi ở Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội khẳng định, đi buôn phật thủ bonsai ngày Tết sẽ dễ cho lời lớn.
Chỉ cần phải vất vả đi bán hàng khoảng 15 ngày Tết thì sẽ thu về lãi khủng. Chính vì thế mấy năm nay chị thường đi buôn loại cây này.

Theo chị Nhung cho biết, phật thủ bonsai là những cây phật thủ được ghép dính, chiết cành, giâm cành hay cắt ghép để nhân ra một cây mới.

Bằng sự tài hoa của người làm vườn, những cây phật thủ bonsai cắt ghép này được phát triển thành 1 cây độc lập và có 1 quả, 3 quả, 5 quả, 7 quả hoặc nhiều quả. Tùy theo thế cây đẹp và nhiều quả hay không mà giá thành của những chậu phật thủ bonsai này khác nhau.

Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 1.

Phật thủ bonsai thường có nhiều kích cỡ chiều cao. Ảnh minh họa.

Phật thủ bonsai thường có nhiều kích cỡ chiều cao. Nhưng trung bình cao khoảng từ 40-80cm. Chúng có thế đẹp và đặc biệt cho quả trên cây. Mỗi cây phật thủ mini có từ 1 đến 21 quả. Vì là phật thủ bonsai nên quả của chúng có kích nhỏ hơn những quả phật thủ thông thường“, chị Nhung khẳng định.

Do nắm bắt được tâm lý của người dân muốn chưng phật thủ bonsai ngày Tết, hơn nữa loại quả này mang ý nghĩa tốt lành thể hiện sự che chở, bảo vệ cho gia đình được bình an, giúp gia đình có nhiều may mắn, mạnh khỏe và một niềm tin vào năm mới suôn sẻ, thuận lợi hơn nên cứ trước Tết 2 tháng, chị Nhung thường tìm về những vườn trồng phật thủ ở Hoài Đức, Hà Nội để đặt mua.

Như năm trước, mình mua số lượng lớn tại nhà vườn thì 1 lô cây ghép phật thủ bonsai 100 loại cây 1 quả trở lên có giá 250 ngàn đồng. Số tiền vốn mua loại phật thủ này là 25 triệu đồng. Mình cũng mua 100 cây bonsai loại cây 3 quả có giá 350 ngàn đồng/cây. Vì thế số tiền vốn cho loại cây này là 35 triệu đồng. Tổng số vốn mình bỏ ra mua bonsai mini bán Tết là 60 triệu đồng. Vì mặc cả trước với nhà vườn nên họ sẽ hỗ trợ vận chuyển cây cho mình tới địa điểm tập kết cây cảnh bán Tết“, chị Nhung tâm sự.

Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 5.

Phật thủ bonsai loại cây 3 quả có giá đắt gấp đôi loại cây 1 quả. Ảnh minh họa.

Cứ từ ngày 14 tháng Chạp âm lịch hàng năm, vợ chồng chị Nhung bắt đầu đi bán phật thủ bonsai tại các chợ cây cảnh Hà Nội: “Khi bán hàng, một cây phật thủ loại 1 quả mình bán với giá 450 đến 500 ngàn đồng, không mặc cả. Cây loại 3 quả mình bán giá 550 đến 650 ngàn đồng. Do cây phật thủ luôn tươi tắn, bắt mắt và cho ra quả tự nhiên nên thu hút rất nhiều người mua. So với đào, quất, chúng vừa đẹp và chơi bền hơn nên nhiều người cũng mua về đổi gió chưng Tết Nguyên Đán“.

Đặc biệt càng những ngày giáp Tết, giá phật thủ bonsai càng tăng vì thời điểm ấy nhu cầu mua sắm của người dân tăng vọt: “Vì người tiêu dùng có xu hướng chuộng những cây chơi Tết độc đáo, lạ mắt, nên loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa tâm linh và hình dáng cuốn hút này đã khiến các thượng đế sẵn sàng rút ví sở hữu một loại cây cảnh nhỏ nhắn trưng bày trong nhà, bàn làm việc“.

Do bán được giá phật thủ tăng gấp đôi, gấp ba nên sau 15 ngày Tết, trừ mọi chi phí đi, năm nào chị Nhung lúc nào cũng nhét túi cả 60-70 triệu đồng: “Mình đi làm công sở, lương tháng chỉ được 9-10 triệu. Vì thế Tết nào cũng phải nghĩ ra mặt hàng nào đó để đi buôn kiếm cái Tết. 3 năm nay, mình thường mua phật thủ bán vì cây phật thủ bosai rất được nhiều người chuộng và săn đón dịp Tết. Bởi cây cảnh này có dáng nhỏ gọn, hương thơm dễ chịu, phù hợp với nhiều không gian như phòng khách, trên ban thờ hoặc ban thần tài. Số quả trên cây thường là số lẻ như 1,3,5,7,13, 17, 21, với ý nghĩa sinh tài lộc cho gia chủ”.

Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 7.
Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ tuổi 40 thắng lớn 70 triệu nhờ cận Tết buôn được lô cây phật thủ bonsai giá mềm - Ảnh 9.

Phật thủ bonsai loại cây 1 quả đang được rao bán giá 350-400 ngàn đồng/cây. Ảnh minh họa.

Tiểu thương này cũng khẳng định, chơi phật thủ bonsai được khá lâu. Nếu được chăm sóc tốt, cây có thể trưng bày được 6 – 7 tháng.

Theo quan sát của PV, hiện nay phật thủ bonsai cũng được bắt đầu bày bán tại các chợ cây cảnh ở Hà Nội. Tùy thuộc vào cây nhiều hay ít quả mà giá thành của chúng khác nhau. Những cây phật thủ bonsai có từ 1-3 quả có giá 350-600 ngàn đồng/cây. Những cây phật thủ từ 13 quả trở lên có giá từ 2 – 7 triệu đồng/cây. Dù có mức giá không hề rẻ nhưng đây vẫn được coi là 1 trong những cây cảnh đặc biệt thu hút người tiêu dùng “móc ví”.