Nhà hát Tuổi trẻ tuyển diễn viên cho vở nhạc kịch quy mô lớn

0 1.939
MACC 2021 (Musical Actor Casting Call 2021) – chương trình tuyển chọn diễn viên nhạc kịch quy mô đầu tiên được thực hiện bởi Nhà hát Tuổi trẻ.
Ngày 15/10 tới đây tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch với quy mô lớn. Êkip sáng tạo cho vở nhạc kịch toàn những tên tuổi như: NSƯT Sĩ Tiến – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, NSƯT Cao Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, đạo diễn Nhạc kịch Nguyễn Triều Dương, ca sĩ Hiền Soprano – giảng viên Thanh nhạc, nhạc sĩ Minh Đạo,…
NSƯT Sĩ Tiến – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ trong buổi casting.
Để chuẩn bị cho vở nhạc kịch với quy mô lớn từ ngày 24/3, Nhà hát đã tổ chức tuyển chọn diễn viên một cách chuyên nghiệp với tên gọi MACC 2021 (Musical Actor Casting Call 2021) – chương trình tuyển chọn diễn viên nhạc kịch quy mô đầu tiên được thực hiện bởi Nhà hát Tuổi trẻ. 
Theo NSƯT Sĩ Tiến – Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, vòng sơ tuyển từ 18 – 29/3, xét tuyển hồ sơ trực tuyến. Các ứng viên từ độ tuổi từ 18 tới 40 yêu thích nhạc kịch, đã được đào tạo về nghệ thuật và có ít nhất một trong ba kỹ năng (ca hát – nhảy, múa – biểu diễn kịch). Vòng tuyển chọn chính thức sẽ diễn ra vào hai ngày 31/3 và 1/4/2021, dự kiến chọn ra 35 diễn viên nhạc kịch. Ứng viên sẽ trải qua ba nội dung, với hình thức workshop theo nhóm (chuỗi hoạt động chia sẻ, trao đổi). 
Ngoài việc tuyển chọn những nhân tố mới từ bên ngoài, Nhà hát Tuổi trẻ cũng tổ chức casting cho chính nghệ sĩ trong nhà hát. Đây là hướng mới để các nghệ sĩ có thể thể hiện được tài năng, phong cách diễn đa dạng của mình, các nghệ sĩ từ các đơn vị nghệ thuật khác nếu có thể tham gia nếu phù hợp.
Những người tham gia casting sẽ phải giới thiệu bản thân trong 1 phút trước khi thực hiện bài tập luyện kiểm soát năng lượng, độ tương tác trên sàn diễn và một số yêu cầu cụ thể khác từ hội đồng chấm tuyển. Các diễn viên sau đó sẽ được đào tạo toàn diện để nâng cao năng lực diễn xuất, chuyển động và thanh nhạc trong vòng 6 tháng, song song với quá trình dàn dựng vở diễn, thời gian tối thiểu 2 tiếng mỗi ngày.
“Tham gia vào dự án nhạc kịch lần này, diễn viên sẽ được làm việc nghiêm túc và rèn luyện theo tiêu chuẩn của Nhà hát. Đây là nơi để các nghệ sĩ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật. Chương trình sẽ là nơi phát hiện những tài năng sân khấu, khuyến khích, động viên các nghệ sĩ phát huy tài năng đóng góp vào trào lưu biểu diễn nhạc kịch tại Việt Nam”, NSƯT Sĩ Tiến cho biết.
Tình Lê