Nhận biết thành phần mỹ phẩm để tránh tình trạng kích ứng da

Người có làn da nhạy cảm cần đặc biệt chú trọng các thành phần của mỹ phẩm mỹ phẩm để tránh kích ứng da.

Da nhạy cảm là tình trạng da bị ngứa, châm chích, nóng rát, đỏ, căng sau khi tiếp xúc với các sản phẩm chăm sóc da, thức ăn, bụi bẩn hoặc yếu tố khác từ môi trường.

Không phải ai cũng sở hữu làn da nhạy cảm ngay từ khi sinh ra. Khi “hydrolipidic” – hàng rào ngăn chặn vi khuẩn có hại hoặc tác nhân kích thích tới lớp biểu bì bên trong yếu đi, da sẽ dễ bị tổn thương trước những thay đổi nhỏ như nhiệt độ, độ ẩm hoặc sản phẩm chứa thành phần lạ.

Da nhạy cảm dễ chịu tổn thương từ tác động bên ngoài.

Trong những thành phần gây kích ứng, paraben, SLS (chất tạo bọt) và xà phòng là những cái tên cần chú ý hơn cả.Những làn da nhạy cảm luôn cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Không phải cứ mỹ phẩm đắt giá hay dán mác “dành cho da nhạy cảm” là hiệu quả. Nguyên tắc “bất di bất dịch” với mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm là không được có bất kỳ thành phần gây kích ứng nào cho da.

Trong đó, paraben là chất bảo quản, dùng để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế phân huỷ của các thành phần trong mỹ phẩm. Methylparaben (một trong 3 dạng phổ biến của paraben) khi thoa lên da có thể phản ứng với tia UVB trong ánh nắng mặt trời, khiến da suy giảm sức đề kháng và dễ bị tổn thương bởi các tác động bên ngoài.

Đọc kỹ thành phần giúp bạn chọn được loại mỹ phẩm an toàn.

Cuối cùng, xà phòng chứa dung dịch kiềm (còn gọi là xút) có thể kích thích làm khô da, khiến da dễ bị dị ứng.SLS – chất tạo bọt có phân tử rất nhỏ, có thể vượt qua màng tế bào da một cách dễ dàng. Khi các tế bào bị ảnh hưởng, chúng dễ tổn thương trước hóa chất khác. Đó là lý do dù được khuyến cáo sử dụng trong nồng độ cho phép, SLS vẫn có tính chất kích ứng da, bào mòn các chất béo và protein trong da, làm da yếu đi nếu sử dụng lâu dài.

Hiểu được những vấn đề trên, sữa rửa mặt Eucerin pH5 Facial nói không với tất cả thành phần này. Không chỉ chứa 0% xà phòng, 0% paraben, sản phẩm còn có 0% cồn, 0% hương liệu – 2 thành phần tối kỵ khác của da nhạy cảm.

Eucerin pH5 Facial chứa 0% mọi chất gây kích ứng da, an toàn cho làn da nhạy cảm.

Ngoài ra, hệ thống cân bằng pH Eucerin với bộ đệm Citrate giúp phục hồi độ pH tự nhiên của da, tạo môi trường lý tưởng cho hoạt động của enzymes. Sản phẩm cũng chứa dapidanthenol giúp kích thích sự tái tạo của da và duy trì sức đề kháng. Những nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh hiệu quả của dòng sản phẩm Eucerin dành cho da nhạy cảm.Là một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm của Đức, các sản phẩm Eucerin trước khi xuất ra thị trường đều được kiểm nghiệm da liễu nghiêm ngặt. Với 0% mọi chất kích ứng, sản phẩm được kiểm định không gây dị ứng, ngay cả với da nhạy cảm. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm sử dụng và cảm nhận làn da trở nên khỏe mạnh, mịn màng và rạng rỡ hơn.

Sau khi làm sạch da với pH5 Facial Cleanser, bạn có thể sử dụng toner và serum dưỡng da mỗi ngày để đẩy nhanh hiệu quả chăm sóc da.

Giang Quốc Hoàng