Những cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi trong ngày làm việc

Bạn có thể ngăn bản thân thực sự kiệt sức bằng cách kết hợp các cơ hội để nghỉ ngơi vào ngày làm việc của bạn. Dưới đây là 4 cách để biến các kiểu nghỉ ngơi khác nhau trở thành một phần trong ngày của bạn:
Sử dụng công nghệ làm lợi thế
Có một số ứng dụng giúp hạn chế sự phân tâm hoặc nhắc bạn khi nào cần nghỉ ngơi. Nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản, hãy thử đặt hẹn giờ để nhắc nhở bản thân nghỉ ngơi.
Tạo một “điểm dừng”
Việc thiết lập ranh giới tại nơi làm việc có thể khó khăn – đặc biệt là khi bạn làm việc tại nhà. Nếu bạn có xu hướng làm việc quá thời gian hoặc làm thêm giờ, hãy thử lên lịch làm việc sau giờ làm. Sang số có thể giúp bạn chuyển sang “chế độ nghỉ”.
Bó các loại phần còn lại
Hãy có chủ đích và sáng tạo trong việc sử dụng thời gian nghỉ để tối đa hóa thời gian nghỉ ngơi của bạn. Nếu bạn có một buổi chiều rảnh rỗi hoặc một ngày nghỉ, hãy kết hợp một hoặc nhiều kiểu nghỉ ngơi. Bạn có thể thử đi dạo trên bãi biển với một người bạn (xã hội, sáng tạo, thể chất) hoặc tình nguyện viên (tinh thần, tâm hồn).
Nghỉ ngơi sớm và thường xuyên
Đừng đợi cho đến khi bạn cảm thấy cạn kiệt mới bắt đầu đổ đầy bình. Lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ ngắn trong ngày và nhìn về phía trước để biết khi nào bạn có thể muốn nghỉ một vài ngày. Tạo khoảng đệm giữa các hoạt động và cuộc họp để bạn không bị quá tải.
Đảm bảo rằng bạn có tất cả các kiểu nghỉ ngơi khác nhau đòi hỏi sự thay đổi trong tư duy. Khi bạn có ý nghĩ rằng bận rộn không nhất thiết có nghĩa là làm việc hiệu quả, bạn có thể nghỉ ngơi trong ngày mà không cảm thấy tội lỗi. Thậm chí một vài phút nghỉ ngơi khác nhau cũng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả, sáng tạo và hài lòng hơn với ngày của mình.
Phương Anh/TH