Những lâu đài đẹp huyền ảo như trong cổ tích trên khắp thế giới

Có những tòa lâu đài thu hút du khách trên thế giới bởi vừa giữ được nét cổ kính vẹn nguyên, vừa đẹp huyền ảo như trong những câu truyện cổ tích, thần thoại.

Lâu đài Corvin tại Romania mang phong cách kiến trúc Gothic của thế kỷ 14. Nơi này đã phải trải qua nhiều quá trình trùng tu, và hiện đang là một bảo tàng khảo cổ học trưng bày nhiều đồ vật cổ.

Lâu đài Gwrych ở xứ Wales được xây dựng vào khoảng thời gian 1819 – 1825. Trong Chiến tranh thế giới thứ II, chính quyền tại đây đã từng sử dụng lâu đài làm nơi chứa 200 người tị nạn Do Thái. Kể từ sau chiến tranh, lâu đài bị bỏ lại và trở thành điểm du lịch thu hút du khách đến xứ Wales.

Lâu đài Neuschwanstein ở Đức là một điểm du lịch nổi tiếng tại quốc gia này, thu hút hơn 1,3 triệu du khách mỗi năm. Nơi này đẹp nhất là vào mùa đông với tuyết phủ trắng xóa. Du khách tới đây không khỏi ngỡ ngàng như bước chân vào xứ sở của Disneyland.

Lâu đài Kilchurn là một di tích ở Scotland, được xây dựng vào giữa thế kỷ 15. Tòa lâu đài nằm khá biệt lập trên một bán đảo nhỏ, phía Đông Bắc hồ Awe với làn nước trong vắt.

Lâu đài Colomares mang đặc trưng của phong cách kiến trúc Tây Ban Nha. Dù mới chỉ được xây dựng vào khoảng thời gian 1987 – 1994, nhưng với những du khách đến Malaga của xứ bò tót, sẽ không bỏ qua việc ghé thăm lâu đài này. Nơi đây được tạo nên để tôn vinh nhà thám hiểm Christopher Columbus.

Lâu đài Swallow’s Nest được coi là một biểu tượng của chính quyền Crimea, nằm ở phía Nam Ukraine. Không chỉ nổi tiếng bởi ý nghĩa lịch sử hay vị trí địa lý của nó, Swallow’s Nest còn được biết đến với cái tên lãng mạn là “Lâu đài tình ái”. Nơi này được xây dựng vào năm 1912, theo phong cách kiến trúc Gothic hiện đại.

Lâu đài Mont-Saint Michel nằm tĩnh lặng ở một hòn đảo nhỏ phía Tây Bắc nước Pháp, là một trong những địa danh tuyệt đẹp nhất ở quốc gia này. Ở trên vịnh Saint-Malo, lâu đài này mang vẻ huyền bí khi nước thủy triều lên cao, để lộ ra tòa lâu đài trên một ốc đảo giữa trời nước mênh mang. Nhưng sau đó, người dân Pháp đã xây cầu đất, nối tòa lâu đài với đất liền.

Lâu đài The Ruins nằm trên một hòn đảo khá vắng lặng, có tên trong danh sách những di tích đáng ghé thăm nhất với du khách khi tới Ireland. Tòa lâu đài mang vẻ đẹp lạnh lẽo, bí ẩn của thời gian, với kiến trúc độc đáo và những mảng tường được rêu và cây leo bao phủ.

Đây là tòa lâu đài nằm trên hòn đảo Trakai ở Lithuania, bên hồ Galve. Nơi này được lấy tên là Trakai, giống với tên hòn đảo, được xây dựng trong khoảng thế kỷ 14. Toàn bộ tòa lâu đài đều có kiến trúc bằng đá, với mái nhọn màu đỏ gạch

Lâu đài Prague được mệnh danh là một viên ngọc quý của Czech. Tòa lâu đài tráng lệ, nằm nổi bật ngay trong thành phố, là một biểu tượng lâu đời của Cộng hòa Czech, được xây dựng vào khoảng năm 880. Lâu đài này có diện tích 70.000 m2, là tòa lâu đài lớn nhất thế giới theo kỷ lục Guiness. Trước đây, trong lịch sử, bản thân lâu đài Prague từng là cả một thị trấn.

Lâu đài Bojnice ở Slovakia là một di tích mang vẻ đẹp hoàn hảo thời Trung cổ, với kiến trúc Gothic. Nơi này được xây dựng vào thế kỷ 12, và vẫn còn được gìn giữ nguyên trạng cho đến ngày nay. Theo thời gian, tòa lâu đài được phủ bóng bởi thiên nhiên với vẻ lãng mạn. Không chỉ thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm, Bojnice còn là một địa điểm khá phổ biến để quay những bộ phim đậm màu cổ tích.

Lâu đài Hochosterwitz là một trong những lâu đài thời Trung cổ nổi tiếng nhất của nước Áo. Tòa lâu đài này nằm ở một mỏm đá to trên núi cao, du khách có thể nhìn thấy nơi này từ khoảng cách 30km vào những ngày trời quang đãng. Du khách tới tham quan tòa lâu đài đều có thể đi bằng ô tô hoặc đi bằng tàu hỏa đến nơi đây.

 Linh Anh