NSNA Ninh Mạnh Thắng giành 2 Huy chương tại cuộc thi ảnh quốc tế

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng (Ninh Bình) vừa xuất sắc giành 2 Huy chương tại Cuộc thi ảnh quốc tế Photo Circle 2021 với tác phẩm “Bức tranh đá Vân Long” (Huy chương Bạc National đề tài Du lịch) và tác phẩm “Giấc mơ phố” (Huy chương Bạc National đề tài Đường phố).
Chú thích ảnh
Tác phẩm “Bức tranh đá Vân Long”.

Cuộc thi ảnh quốc tế Photo Circle 2021 được tổ chức bởi Photo Art Group Prilep, North Macedonia và được sự bảo trợ của IAAP (International Association of Art Photographers) số 029/2021; PSA (Photographic Society of America) số 1218/2021; National số 006/2021. Đây là cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn thế giới với 9 đề tài dự thi gồm: Tự do màu, Tự do đơn sắc, Thiên nhiên, Báo chí, Du lịch, Chân dung, Động vật hoang dã, Kiến trúc và Đường phố.

Cuộc thi đã nhận được 3.033 tác phẩm của 158 tác giả đến từ 45 quốc gia trên thế giới dự thi. Với đội ngũ Ban Giám khảo có uy tín và kinh nghiệm đến từ Đức, North Macedonia và đặc biệt là Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đào Tiến Đạt đến từ Việt Nam, cuộc thi đã chọn được nhiều tác phẩm xuất sắc và trao 131 Huy chương các loại cho các tác giả đoạt giải.

Chú thích ảnh
Tác phẩm “Giấc mơ phố”.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng là nghệ sỹ nhiếp ảnh duy nhất của Việt Nam đạt được 2 Huy chương tại cuộc thi này. Đồng thời, ông cũng là 1 trong số 12 tác giả Việt Nam có nhiều tác phẩm được treo triển lãm tại cuộc thi. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ gửi catalogues và giải thưởng cho các tác giả đạt giải vào tháng 6/2021.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng cũng xuất sắc giành 2 Huy chương vàng và 1 Bằng Danh dự salon tại cuộc thi ảnh quốc tế Three Country Grand Circuit 2020, với tác phẩm “Những thiên thần Tây Nguyên”.

Thùy Dung