Nữ 8X tài năng kín tiếng quản lý khối tài sản vạn tỷ của Mường Thanh

Người đứng sau thành công của hệ thống khách sạn Mường Thanh là ái nữ 8X tài năng nhưng vô cùng kín tiếng.
Khi nhắc đến tập đoàn Mường Thanh, người ta thường nghĩ đến ông chủ Lê Thanh Thản. Từ khách sạn đầu tiên được xây dựng vào năm 1997 tại Điện Biên Phủ, hiện Mường Thanh được biết là 1 trong những chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam với 4 thương hiệu: Mường Thanh, Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand và Mường Thanh Holiday.  
Ít ai biết rằng người đứng sau thành công của một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay của Mường Thanh – hệ thống khách sạn Mường Thanh là Lê Thị Hoàng Yến (sinh năm 1987) – con gái lớn của đại gia Lê Thanh Thản.
Lê Thị Hoàng Yến phát biểu khai trương khách sạn tại miền Trung.
Sau 7 năm tu nghiệp tại nước Anh, bà Hoàng Yến đã quyết định trở về Việt Nam nối nghiệp kinh doanh của cha. Sống kín tiếng, không thích phô trương với truyền thông. Mọi thông tin cá nhân của ngọc nữ 8X đều rất ít ỏi.
Năm 2013, Lê Thị Hoàng Yến chính thức trở thành Tổng giám đốc chuỗi khách sạn tư nhân Mường Thanh khi chưa đầy 30 tuổi, cô gái trẻ đảm nhận toàn bộ việc quản lý và vận hành chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.
Từ việc lựa chọn vị trí, lên kế hoạch đầu tư đến thiết kế, hoàn thiện nội thất, xây dựng và vận hành các khách sạn, Lê Thị Hoàng Yến đều tham gia chỉ đạo.
Trước khi dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng đến tình hình kinh tế chung, tập đoàn Mường Thanh ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt. Năm 2017, tổng tài sản Mường Thanh là 6.782 tỷ đồng.
Giữ vững đà tăng trưởng, năm 2018 tổng tài sản của Mường Thanh ghi nhận ở mức 12.782 tỷ đồng và kết thúc năm 2019 là 15.100 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2019, Tập đoàn Mường Thanh có vốn điều lệ trên 3.270 tỷ đồng, báo lãi 33 tỷ đồng.
Chia sẻ về bản thân mình, bà Hoàng Yến từng nói: “Tôi không có bí quyết gì đặc biệt cả. Như bao người phụ nữ hiện đại ngày nay, tôi đều phải hoàn thành tốt công việc tại cơ quan và chu toàn gia đình bằng cách sắp xếp cuộc sống một cách khoa học, hợp lý nhất”.
Năm 2019, bà Lê Thị Hoàng Yến có tên trong danh sách Thành viên Hội đồng quản trị tại Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông (PDC).
Tính đến ngày 29/2/2021, bà Hoàng Yến nắm giữ 1.404.000 cố phiếu, chiếm tỷ lệ 9,4% vốn điều lệ doanh nghiệp. Với thị giá PDC đang được giao dịch trên thị trường cuối ngày 24/3 là 5.800 đồng/cổ phiếu thì con gái lớn của ông Lê Thanh Thản đang có trong tay con số khá khiêm tốn 8,2 tỷ đồng.
Thanh Minh