Phạt đến 1 triệu đồng nếu hát karaoke, mở nhạc gây ồn ào

Hành vi hát karaoke, mở nhạc gây ồn ào trong khu dân cư, nơi công cộng tại Đà Nẵng có thể bị phạt từ 100.000 đến 1.000.000 đồng.
Mở nhạc, hát karaoke gây ồn ào ở Đà Nẵng có thể bị phạt tiền đến 1 triệu đồng.

Sở Tư pháp TP Đà Nẵng mới có văn bản hướng dẫn gửi Sở Tài nguyên – môi trường, Công an TP Đà Nẵng và UBND các quận, huyện về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn, gồm các hành vi hát karaoke, mở nhạc tại khu dân cư, đô thị gây mất trật tự.

Được biết, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn được thực hiện theo nghị định 155/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và các quy định pháp luật có liên quan.

Theo hướng dẫn của Sở Tư pháp Đà Nẵng, các hành vi mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư gây ảnh hưởng an ninh trật tự, sức khỏe, sinh hoạt, đời sống và bức xúc trong nhân dân là hành vi vi phạm quy định về trật tự công cộng, về đảm bảo sự yên tĩnh chung. Tùy trường hợp cụ thể có thể bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Cụ thể, với hành vi gây mất trật tự ở rạp hát, rạp chiếu phim, nhà văn hóa, câu lạc bộ, nơi biểu diễn nghệ thuật, nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, lễ hội, triển lãm, hội chợ, trụ sở cơ quan, tổ chức, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà ga, bến tàu, bến xe, trên đường phố, ở khu vực cửa khẩu, cảng hoặc tại những nơi công cộng khác, có thể bị phạt hành chính từ 100.000 – 300.000 đồng.

Ngoài ra, phạt tiền 100 – 300 nghìn đồng đối với một trong những hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoản thời gian từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau.

Đặc biệt, cơ quan quản lý nhà nước có thể phạt tiền từ 500.000 – 1.000.000 đồng đối với các hành vi tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây ồn ào, mất trật tự.

 

Vũ Vân Anh