Thành ngữ tiếng Anh (Idioms) là những cụm từ cố định được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp tiếng Anh. Trong quá trình học thành ngữ tiếng Anh, người học thường chóng quên, hoặc sử dụng thành ngữ không phù hợp với hoàn cảnh. Dưới đây 5 phương pháp học thành ngữ hiệu quả mà bạn nên biết.
1. Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh
Cách tốt nhất để học thành ngữ tiếng Anh chính là hiểu ý nghĩa của chúng và đặt vào một ngữ cảnh cụ thể. Độ khó của thành ngữ thể hiện ở chỗ nghĩa thực sự của chúng không liên quan gì tới nghĩa trên mặt chữ. Chính vì thế, khi gặp một thành ngữ mới, bạn cần hiểu nghĩa đen mà thành ngữ đó thể hiện. Sau đó, đừng quên tìm hiểu kỹ cách dùng để ứng dụng chúng vào ngữ cảnh của riêng bạn.
Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh giúp bạn liên tưởng, ghi nhớ được ý nghĩa của chúng một cách dễ dàng và biết cách sử dụng trong những hoàn cảnh phù hợp.
Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết - ảnh 1
Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh giúp bạn ghi nhớ và sử dụng chúng một cách thành thạo

2. Học thành ngữ tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học thành ngữ tiếng Anh qua phim hoạt hình là một cách học hữu dụng hơn hẳn cách học thuộc lòng truyền thống. Đây là phương pháp giúp bạn vừa học lại vừa giải trí sau những khoảng thời gian căng thẳng, một công đôi việc. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những mẩu phim hoạt hình ngắn thú vị về thành ngữ tiếng Anh trên mạng internet. Hình ảnh hoạt họa vui tươi, nhiều màu sắc sẽ kích thích khả năng lưu trữ của não bộ. 

Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết - ảnh 2
Hình ảnh vui tươi, nhiều màu sắc của phim hoạt hình sẽ kích thích khả năng ghi nhớ của não bộ

3. Không học nhồi nhét nhiều thành ngữ tiếng Anh

Thành ngữ tiếng Anh rất nhiều và đa dạng. Để học và hiểu hết được chúng cần một quá trình rất dài. Não bộ của chúng ta sẽ phản kháng khi bị buộc phải ghi nhớ quá nhiều thông tin cùng một lúc. Chính vì thế, để tránh bị đào thải kiến thức và quên sạch về những thành ngữ đã học, hãy tích lũy chúng một cách thường xuyên và liên tục thay vì cố gắng nhồi nhét trong khoảng thời gian ngắn. 

4. Thực hành và ứng dụng thành ngữ tiếng Anh

Ứng dụng thành ngữ tiếng Anh vào đời sống hàng ngày chính là bước cao nhất để bạn thực sự biên thành ngữ đó thành “của riêng mình”. Vốn thành ngữ tiếng Anh của bạn sẽ “chết” nếu bạn không dùng đến chúng. Bạn hoàn toàn có thể dùng thành ngữ tiếng Anh khi chat với bạn bè, hoặc lồng ghép vào các cuộc hội thoại khi giao tiếp với người bản xứ. Thực hành ứng dụng thành ngữ sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn và trau dồi thêm khả năng của bản thân. 

PV