SA PA SẴN SÀNG ĐÓN DU KHÁCH

Trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, Sa Pa dự kiến sẽ đón từ 180.000-200.000 lượt khách, vượt xa số lượng khách cùng kỳ của năm trước.
Để đảm bảo mọi điều kiện đón tiếp và phục vụ chu đáo du khách dịp nghỉ lễ, UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị và xã phường về việc tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn.
Theo Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa, tỷ lệ đặt phòng cho dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 của Sa Pa hiện đạt khoảng 98%, tập trung chủ yếu ở phân khu trung – cao cấp tại khu vực trung tâm. Riêng tại các điểm du lịch cộng đồng, công suất bình quân đạt 80%, trong đó tập trung đông nhất là xã Tả Van, Tả Phìn và Mường Hoa.
Anh Nguyễn Khắc Vũ – Pistachio Hotel Sapa, TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai
“Chúng tôi có một bảng giá niêm yết và đã set up ở quầy lễ tân. Về giá cả thì không chỉ ở Sa Pa mà các khu du lịch khác chúng ta cũng có sự chênh lệch giá cả giữa ngày thường, cuối tuần và ngày lễ. Nhưng 3 mức giá đấy sẽ luôn luôn tuân thủ theo đúng giá đã niêm yết với sở tài chính.”
Không chỉ các cơ sở nghỉ dưỡng, hầu hết quán ăn, nhà hàng cũng chấp hành tốt các quy định về giá. Giữ mức giá hợp lý, phục vụ tận tâm là phương châm để giữ chân khách.
Ông Nguyễn Quang Đông – Nhà Hàng Asimo, TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai
“Thực hiện niêm yết rõ ràng có bảng menu có bảng niêm yết trên tường. Giá thì vẫn giữ nguyên không có gì thay đổi, kể cả đợt 30/4 này, mình vẫn giữ nguyên giá, để đảm bảo tiêu chí vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi.”
Bà Hoàng Thị Vượng – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai
“Chương trình về lễ hội hoa hồng với chủ đề “Sa Pa xứ sở của tình yêu” với màn diễu hành xe hoa tại các tuyến phố chính , lễ hội đường phố gắn với nét đẹp văn hóa của các dân tộc Tây Bắc. Cùng với đó sẽ có không gian gắn với văn hóa các dân tộc Tây Bắc để phục vụ cho du khách tìm hiểu và trải nghiệm của khánh.”
Cùng với Khu du lịch quốc gia Sa Pa, các địa bàn du lịch khác của tỉnh Lào Cai như Bắc Hà, Bảo Yên cũng là các điểm đến hứa hẹn thu hút khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Đặc biệt, từ ngày 29/4 – 1/5, tại huyện Bảo Yên sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô “Sắc vàng bên dòng Nậm Luông”./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Hương Thu – Thành Long