Sao Việt gói bánh chưng đón Tết

NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Minh Hằng, diễn viên Thân Thúy Hà… cùng nhiều sao Việt gói bánh chưng, chuẩn bị đón năm mới Ất Sửu.
Những ngày cận Tết, ngoài việc tất bật chuẩn bị trang trí nhà cửa, nghệ sĩ Việt còn tổ chức gói bánh chưng tại nhà. Theo họ, tự tay làm bánh tuy vất vả với nhiều công đoạn chuẩn bị, nhưng đây là quãng thời gian đáng quý để cùng người thân, bạn bè quây quần.
sao viet goi banh chung don tet
sao viet goi banh chung don tet
Hơn 20 năm vào TP.HCM, NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn giữ thói quen gói bánh. Hai con gái của chị ngay từ nhỏ đã được mẹ hướng dẫn cách làm bánh chưng. Năm nay, Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM gói hơn 50 chiếc bánh cho các chị em trong gia đình và mang biếu bạn bè thân.
sao viet goi banh chung don tet
sao viet goi banh chung don tet
Minh Hằng cùng người thân về nhà vườn ở Đồng Nai gói bánh chưng. Đây là lần đầu nữ diễn viên học làm bánh. Nhờ dùng khuôn và được người thân hướng dẫn, Minh Hằng nhanh chóng gói được những chiếc bánh vuông vắn. Cô chia sẻ: “Năm nay ai cũng khó khăn nhưng thôi, chúng ta không chọn được tình thế thì mình hãy chọn tâm thế để dối diện. Vui vẻ, lạc quan lên cả nhà”.
sao viet goi banh chung don tet
Thân Thúy Hà, Xuân Lan và Khôi Trần cùng một số người bạn thân tổ chức gói bánh. Cả ba nghệ sĩ được bạn bè hướng dẫn cách gấp lá đến làm nhân, dùng lạt buộc bánh.
sao viet goi banh chung don tet
Thành quả sau một ngày chuẩn bị và thực hiện là những chiếc bánh to, được buộc chắc chắn. Thân Thúy Hà hài hước nói: “Tôi gói bánh là thật nha. Tôi không có diễn đâu. Bánh tôi gói to nhất nồi y chang chủ nhân”.
sao viet goi banh chung don tet
Diễn viên Khôi Trần cho biết năm nay anh ở TP.HCM đón Tết một mình. Anh cho rằng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp “ai ở đâu nên ở đó”. Anh dự định chỉ đến chúc Tết một số người bạn thân thiết.
sao viet goi banh chung don tet
Phan Như Thảo mời một số người bạn thân đến nhà gói bánh chưng. Cô làm 20 chiếc bánh để tặng người thân và bạn bè. Trước khi gói bánh, cô chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn. Cô tạo màu sắc lạ cho bánh chưng bằng cách ngâm nếp với nước củ dền, nước bí đỏ. Cựu người mẫu được khen khéo tay, có thể nấu được nhiều món ăn.