Sự trở lại ngoạn mục của ‘The Croods: A New Age’

Bộ phim hoạt hình “The Croods: A New Age” của hãng Universal và DreamWorks đã một lần nữa khẳng định “ngôi vương” trên bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ trong tuần vừa qua, với doanh thu ước tính 1,7 triệu USD mang về từ 1.913 cụm rạp trong tuần phát hành thứ 13.

Bộ phim hoạt hình “The Croods: A New Age” một lần nữa khẳng định “ngôi vương” trên bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ. Ảnh: metacritic.com

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, “The Croods: A New Age” đã mang về khoảng 50 triệu USD tại Bắc Mỹ. Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến các rạp chiếu phim trở nên vắng vẻ lạ thường, đây là lần thứ 5 bộ phim này dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ.

Sau khi được khởi chiếu vào tháng 11/2020, “The Croods: A New Age” đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ trong 3 tuần liên tiếp và bất ngờ giành lại vị trí này một cách đáng ngạc nhiên vào tuần trước, sau khi có nhiều tuần “trải nghiệm” vị trí thứ 2 và thứ 3.

Là bộ phim đầu tay của đạo diễn Joel Crawford, “The Croods: A New Age” có chi phí sản xuất 65 triệu USD, với sự tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao như Nicolas Cage, Catherine Keener, Emma Stone và Ryan Reynolds.

Đây là phần tiếp theo của bộ phim phát hành năm 2013, kể về cuộc phiêu lưu của gia đình Croods tìm kiếm nơi an toàn hơn để sinh sống và sau đó đã gặp một gia đình khác ở cao hơn họ vài bậc tiến hóa. Khi căng thẳng giữa hai bên nảy sinh, những mối đe dọa mới đã buộc hai gia đình phải học cách chung sống hòa thuận, tận dụng lợi thế của nhau để có thể cùng tồn tại. 

Trong tuần qua, “The Croods: A New Age” cũng đã thu về thêm 423.000 USD từ 17 thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên hơn 154 triệu USD.

Đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trong tuần qua là bộ phim tâm lý gay cấn “The Little Things” của hãng Warner Bros., với 1,2 triệu USD mang về từ 2.061 cụm rạp. Như vậy, sau tuần thứ tư công chiếu, tổng doanh thu của bộ phim này tại Bắc Mỹ đã là 11,75 triệu USD.

Do John Lee Hancock viết kịch bản và đạo diễn, bộ phim được khai màn từ ngày 29/1, quy tụ nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó phải kể đến 3 chủ nhân giải Oscar gồm Denzel Washington, Rami Malek, Jared Leto. “The Little Thing” xoay quanh cuộc truy đuổi của hai sĩ quan cảnh sát (do Washington và Malek thủ vai) nhằm bắt giữ một kẻ giết người hàng loạt khiến cư dân Los Angeles khiếp sợ.

Vị trí thứ 3 thuộc về “Judas and the Black Messiah” – cũng là một tác phẩm của Warner Bros. Phim do Shaka King làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất, với sự tham gia của các diễn viên Daniel Kaluuya, LaKeith Stanfield và Jesse Plemons.

Nội dung phim dựa trên các sự kiện có thật và xoay quanh nhân vật William O’Neal, người được Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) giao nhiệm vụ thâm nhập vào băng đảng Illinois Black Panther và theo dõi hành tung của ông trùm Fred Hampton. Trong tuần thứ hai công chiếu, tác phẩm này thu được 905.000 USD từ 1.906 cụm rạp, qua đó nâng tổng doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ lên 3,35 triệu USD.

 

Thanh Phương (TTXVN)