Tặng xe đạp cho trẻ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Giang.

100 chiếc xe đạp và những phần quà ý nghĩa từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” đã được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trực tiếp trao tặng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bắc Giang vào sáng 23-3. 

Đây là chương trình an sinh xã hội do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ thực hiện nhằm động viên các em vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu trao xe đạp cho học sinh hiếu học từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ”.

Tại tỉnh Bắc Giang, điểm đến đầu tiên của lễ trao tặng “Quỹ xe đạp chở ước mơ”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự và trực tiếp trao tặng xe đạp cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, các phần quà thiết thực cũng được dành tặng đến các em, bảo vệ và đồng hành cùng các em trên con đường đến trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã động viên, ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp, trong đó có Bảo Việt Nhân thọ trong việc chung tay cùng Nhà nước tích cực thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của địa phương đã giảm từ 3% xuống 1%. Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao từ lãnh đạo Nhà nước, sự đồng lòng đoàn kết của các cấp chính quyền địa phương, nhân dân và sự chung tay của các doanh nghiệp trên địa bàn.

“Quỹ xe đạp chở ước mơ” là một trong những hoạt động ý nghĩa của Bảo Việt Nhân thọ trong chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh”. Thông qua chương trình, Bảo Việt Nhân thọ chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ – là tương lai của đất nước, đồng thời cũng hành động để hiện thực hóa mong ước của người dân về một Việt Nam Xanh – an bình và thịnh vượng.

16 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng hơn 26.000 suất học bổng giá trị đến các em học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh, thành phố.

Năm 2021, gần 2.000 phần quà ý nghĩa từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” sẽ tiếp tục được Bảo Việt Nhân thọ dành tặng các em học sinh hiếu học trên cả nước.

LAN VŨ