Tạo cá tính cho không gian sống từ vật liệu và màu sắc

Mỗi đề bài thiết kế đều có nhiều lời giải khác nhau, quan trọng nhất vẫn là giải pháp phải đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư và đem lại chất lượng cao nhất cho con người sẽ sống trong đó. Ở căn biệt thự này, tối ưu hoá tầm nhìn đẹp ra hồ nước phía sau và sử dụng màu sắc, chất liệu nội thất để tạo cá tính cho không gian chính là điều mà người thiết kế đã làm.

Đây là hai biệt thự song lập trong một khu dự án, được xây thô hai lầu với hai hệ thống thang bộ riêng biệt. Vị trí ven hồ với view sau nhà rất đẹp.

Khi làm việc với kiến trúc sư, gia chủ yêu cầu hợp nhất hai căn biệt thự thành một căn với hai phòng master nhưng chỉ một hệ thống thang bộ và thang máy, thuận tiện cho giao thông của tất cả các không gian trong nhà. Chủ nhà cũng chia sẻ rằng họ thích tone màu đậm, mạnh mẽ và ấm cúng.

Phòng ăn.

Gian bếp.

Khi khảo sát hiện trạng, kiến trúc sư nhận thấy giá trị của tầm nhìn từ phía sau ngôi nhà ra hồ nước và đề xuất giải pháp bố trí hai không gian master ra hai tầng phía sau nhà để gia chủ tận hưởng view đẹp, đồng thời từ mỗi phòng đều có thể tiếp cận hệ thống thang một cách tốt nhất. Phần không gian phía trước sẽ bố trí các không gian phụ.

Phòng ngủ 1.
Khu vực làm việc tại gia thuộc phòng ngủ 1.

Khối tắm và vệ sinh trong phòng ngủ 1.

Walk in closet của phòng ngủ 1.

Về nội thất, cũng dựa trên sở thích về màu sắc của gia chủ, kiến trúc sư đề nghị sử dụng các tone màu nâu đậm, đen là chủ đạo, kết hợp với các mảng nhấn màu nhũ vàng, đỏ bordaux để tạo sự ấm áp, sang trọng. Vật liệu sơn hiệu ứng chuyển màu và rỉ sét tạo thêm các lựa chọn sinh động cho các thành viên gia đình với độ tuổi khác nhau.

Gỗ không sơn PU mà dùng sơn thấm dầu, làm cho gỗ có vẻ nhuốm màu thời gian một cách tự nhiên. Nhìn sẽ tình cảm hơn nhưng vẫn bảo vệ tốt vật liệu. Đồ nội thất được đóng riêng và lựa chọn từ các thương hiệu có tiếng.

Các góc nhìn khác nhau của phòng ngủ master.

Walk in closet và khối vệ sinh của phòng ngủ master.

Như vậy, trong dự án cải tạo và kết hợp hai căn biệt thự thành một này, chỉ dựa trên nhu cầu của chủ nhân và can thiệp một cách vừa đủ, kiến trúc sư đã đem lại thay đổi phù hợp. Một không gian mới sang trọng, tiện nghi và ấm cúng đã được hình thành.


Thiết kế: KTS  Ngô Kỳ Chu, KTS Lê Tấn Phong, TD Solutions
Office 1: 7A – 7B Nguyễn Bính, Quận 7, TP.HCM
Office 2: 545 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM
Tel: (028) 38221229
Email: chu@tdsolutionsvn.com
www.tdsolutionsvn.com


Ngô Dy – Ảnh: Khoa Hữu