Thâu đêm vật lộn với dòng nước chảy xiết cứu 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập thủy điện

0 210

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai thâu đêm vật lộn với dòng nước chảy xiết cứu 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập thủy điện vào bờ an toàn.

Sáng 10/11, ông Võ Nguyên Nam, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng vừa giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập Thủy điện Đak Srong (thuộc sông Ba, đoạn chảy qua địa phận thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro).

Theo đó, trong ngày 9/11, tại các khu vực thượng nguồn ở huyện Kông Chro xảy ra mưa lớn cộng với thủy điện xả lũ nên lưu lượng nước chảy qua địa phương lớn.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện Kông Chro đã chỉ đạo các xã dọc sông Ba thông báo người dân di dời tài sản dọc sông, không ra câu cá.

Song thời điểm này, 3 người là anh Nguyễn Văn S., Nguyễn Thành L. và Nguyễn Văn N. (trú tổ dân phố Plei Ktoh, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro) vẫn ra khu vực chân đập tràn của Thủy điện Đak Srong câu cá, dẫn đến bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ chảy xiết.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng cứu hộ của tỉnh cùng với huyện đã phối hợp dốc toàn bộ sức lực để tìm cách giải cứu.

Để giải cứu, lực lượng cứu hộ đã đưa dây ra vị trí nơi nạn nhân đứng rồi cố định chặt. Đồng thời các chiến sỹ công an đu dây qua để hướng dẫn người bị nạn cột dây vào ròng rọc để kéo vào bờ.

Đến khoảng 1h30 ngày 10/11, lực lượng cứu hộ đã giải cứu 3 người bị nạn vào bờ an toàn.

Tại hiện trường, ông Kpă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện cũng đã cảm ơn lực lượng cứu hộ của tỉnh, huyện dũng cảm, nỗ lực giải cứu an toàn cho người gặp nạn.

Kim Chung(TH)