Thina Nguyen: Thành công của doanh nhân là cân bằng sự nghiệp và gia đình

Đó là chia sẻ của chị Thina Nguyen – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phan Nguyễn khi nói về giá trị cốt lõi của một nữ doanh nhân kinh doanh bất động sản.
Thina Nguyen: Thành công của doanh nhân là cân bằng sự nghiệp và gia đình - 1

Chị Thina Nguyen – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phan Nguyễn.

Trong bối cảnh doanh nghiệp ngày càng phát triển về quy mô và số lượng, nữ giới đã có cơ hội nhiều hơn để thể hiện bản thân trên cả thương trường. Với đức tính truyền thống đáng quý, phụ nữ luôn chịu khó trong học hỏi, bền bỉ trong đầu tư, phát triển kinh doanh và thích ứng nhanh với môi trường nhiều biến động.

Là một Chủ tịch của công ty kinh doanh bất động sản có tiếng, chị Thina Nguyen (tên thật là Nguyễn Thu Huyền) luôn thể hiện vai trò quan trọng của một người lãnh đạo, dẫn dắt và kết nối. Ưu điểm trong việc điều hành của nữ doanh nhân đó là sự quản lý chặt chẽ, sát sao, chuyên tâm trong mọi hoạt động, tiến trình công việc…

Chị cho rằng, người phụ nữ trong kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nam giới. Tuy nhiên, nếu biết điều tiết, cân bằng thì việc xây dựng và phát triển thương hiệu sẽ tạo ra những thành công không thua kém so với đấng mày râu.

Thina Nguyen: Thành công của doanh nhân là cân bằng sự nghiệp và gia đình - 2

Không những thế, trong vai trò quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp là nữ giới cũng có thế mạnh và thuận lợi hơn giới nam. Một trong số đó là các kỹ năng mềm trong  vấn đề văn hóa nội bộ, ở một góc độ nào đó phụ nữ có sự tinh tế, sát sao và tâm lý hơn để tạo ra một môi trường doanh nghiệp thân thiện, hòa đồng và khơi dậy phát triển thế mạnh của đội ngũ nhân viên. Dường như nữ giới có kỹ năng mềm từ bản năng khá tốt nên việc học tập, nâng cao chuyên môn này cũng không phải quá khó khăn.

Trong giai đoạn hiện nay, khi bình đẳng giới ngày càng được chú trọng thì vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định và nâng cao cùng với sự tiến bộ, phát triển của kinh tế doanh nghiệp.

Ở góc độ cá nhân và bản thân là một người phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, chị Thina Nguyen cũng cho rằng, phụ nữ phải không ngừng nâng cao học hỏi, tiếp thu và thu nhận kiến thức mới, kinh nghiệm mới. Thời xưa, nữ giới còn nhiều hạn, nhưng hiện giờ, cơ hội và giá trị tạo ra ở phụ nữ đã cân bằng và công bằng hơn rất nhiều.

Thina Nguyen: Thành công của doanh nhân là cân bằng sự nghiệp và gia đình - 3

Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp, Chủ tịch của Phan Nguyễn còn là người phụ nữ của gia đình, người mẹ của 2 người con. Ngay từ lúc con còn nhỏ, chị Thina Nguyen đã có nguyên tắc dạy con là để các con tự lập và sớm hiểu được cách sống đúng đắn.

Chia sẻ về cách dạy con, chị Thina Nguyen cho biết: “Con cái như tờ giấy trắng, mình vẽ cho nó điều hay lẽ phải thì nó sẽ sớm thấu hiểu, còn ngược lại nếu bị vẽ nguệch ngoạc thì trang giấy trở nên xấu và mất thẩm mĩ. Đối với gia đình, con cái phải luôn để chữ hiếu làm đầu, đó là nguyên tắc từ xưa tới nay. Đồng thời, bố mẹ cũng nên học cách làm bạn với con để con thoải mái chia sẻ mọi điều trong cuộc sống“.

Có thể nói, chị Thina Nguyen thuộc típ phụ nữ dạy con vừa truyền thông vừa hiện đại: nghiêm khắc, quyết liệt nhưng cũng có sự thấu hiểu và sẻ chia. Có lẽ vì thế mà cách kinh doanh và lãnh đạo doanh nghiệp của chị cũng hết sức khác biệt.

Từ những chia sẻ của chị Thina Nguyen cũng như nhìn nhận một cách tổng quan, phụ nữ hiện đại ngày nay có nhiều cơ hội phát triển và hoàn toàn có được thành công trong công việc và cuộc sống. Thành công đó không chỉ hiện hữu là vật chất mà còn thể hiện trong quan điểm sống và các mối quan hệ của họ với mọi người xung quanh.

QUỲNH CHI