Thư viện sách tiếng Anh miễn phí giữa lòng Hà Nội

2.000 đầu sách tiếng Anh và tiếng Việt được trưng bày miễn phí vào mỗi sáng thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, phục vụ nhu cầu của người yêu sách.

thu vien sach mien phi anh 1
Được mở từ tháng 1/2020, nhà sách có diện tích hơn 55 m2, nằm trên phố Kim Mã (Ba Đình), được thiết kế hai tầng với nhiều không gian mở để tạo cảm giác thoải mái cho mọi người khi đến đọc.
thu vien sach mien phi anh 2
Anh Nguyễn Thành Trung, người sáng lập ra nhà sách, cho biết: “Con gái của tôi là Mia (3 tuổi) có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhờ việc tôi đọc sách và nói chuyện bằng tiếng Anh với con mỗi ngày. Tôi nhận thấy loại sách này ở Việt Nam rất ít và chi phí cao, phụ huynh không có điều kiện để mua, vì vậy tôi đã quyết tâm mở nhà sách”.
thu vien sach mien phi anh 3
Những cuốn sách được anh Trung sưu tầm, chọn lọc kỹ lưỡng trong mỗi chuyến đi nước ngoài. Những cuốn sách dành cho trẻ em, anh đều đọc trước nội dung xem có phù hợp với các bạn nhỏ hay không.
thu vien sach mien phi anh 4
Theo anh Trung, sách không cần nhiều chữ, chỉ cần hình ảnh nghộ nghĩnh, bắt mắt và đưa đến những thông điệp dễ nhớ sẽ giúp các bé cảm thấy thích thú, tăng khả năng sáng tạo, từ đó phát triển toàn diện về mặt ngôn ngữ.
thu vien sach mien phi anh 5
Những cuốn sách được bọc bằng giấy bóng và phủi bụi thường xuyên để giữ được độ bền.
thu vien sach mien phi anh 6
Vào mỗi buổi sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, thư viện có giáo viên hướng dẫn các bạn nhỏ đọc sách. Mọi người sẽ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.
thu vien sach mien phi anh 7
“Đây là lần đầu tiên tôi đến nhà sách, tôi cảm thấy khá là bất ngờ khi các bé tầm 4-5 tuổi có thể giao tiếp, trò chuyện với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh một cách thành thạo. Ở đây có rất nhiều cuốn sách hay và hiếm, sau một hồi tìm kiếm, tôi cũng tìm được cuốn sách phù hợp cho mình”, Nhung (Học viện Ngân Hàng) chia sẻ.
thu vien sach mien phi anh 8
Chị Nông Thị Thúy (Hà Nội) cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi đưa các con đến đây. Không gian khiến con cảm thấy thích thú bởi vì có nhiều sách hay, các cô giáo nhiệt tình và cởi mở. Đây là nơi rất tốt để cho các con có thể phát triển khả năng giao tiếp của mình”.
thu vien sach mien phi anh 9
Ngoài sách tiếng Anh và tiếng Việt, thư viện còn trưng bày nhiều sách tiếng nước ngoài khác như Trung Quốc, Đức, Pháp để mọi người có cơ hội tiếp cận với tri thức.
thu vien sach mien phi anh 10
Mỗi ngày mở cửa, nhà sách đón hàng chục lượt người đọc ghé qua. Anh Trung hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng và ngày càng có nhiều người biết đến.
Tuấn Anh