Thực phẩm ‘đại kỵ’ với cần tây, ăn nhiều dễ rước bệnh

Ngày lạnh, nhiều người chọn cần tây chế biến những món xào nóng hổi. Thế nhưng, có những thực phẩm ‘đại kỵ’ với cần tây cần tránh kết hợp kẻo rước bệnh vào thân.

Dưa chuột. Để có thể hấp thụ tối đa dinh dưỡng trong từng thực phẩm, tốt nhất không nên kết hợp cần tây với dưa chuột. Nguyên nhân bởi cả hai cùng chứa lượng lớn vitamin C song dưa chuột lại chứa enzym có khả năng phân hủy vitamin C.

Bằng cách này, lượng vitamin trong cần tây sẽ bị vô hiệu hóa, gây lãng phí.

Giấm. Quá trình phân tích các nhà khoa học nhận thấy, axit axetic có trong giấm là axit yếu, nồng độ thấp. Khi trộn giấm với cần tây ăn sống sẽ không có vấn đề gì đáng ngại.

Thế nhưng, khi chế biến chung với nhiệt độ cao, dưỡng chất cùng chất diệp lục trong cần tây sẽ bị axit axetic phá hủy. Kết hợp giấm cùng cần tây làm tăng nguy cơ với sức khỏe hàm răng.

Thịt ba ba. Hiện chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ lý do khiến cần tây không nên kết hợp cùng ba ba. Thế nhưng, tại Trung Quốc, nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm từng được ghi nhận khi ăn chúng cùng nhau.

Thịt thỏ. Bản chất thịt thỏ có tính lạnh trong khi cần tây cũng là thực phẩm tính hàn, thanh nhiệt, lợi tiểu. Kết hợp hai thực phẩm cùng có tính hàn thực không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây hiện tượng rụng tóc.

Ngoài cần tây, thịt thỏ cũng được khuyến cáo không nên ăn chung cùng bắp cải bởi chúng có thể gây tiêu chảy, nôn mửa. Trong khi đó, kết hợp thịt thỏ với cà rốt lại tăng nguy cơ ngộ độc.

Hải sản. Bản thân cần tây có tính lạnh, có thể tăng cường độ trơn của ruột. Nếu ăn thêm đồ lạnh chắc chắn sẽ làm tăng độ trơn của ruột và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Các loại nghêu, sò cũng chứa chất làm phân giải vitamin B1 có trong cần tây. Trong khi đó, thịt hàu lại cản trở cơ thể trong việc hấp thu kẽm có trong loại rau này. Do vậy, chúng cũng là một trong những thực phẩm “đại kỵ” với cần tây. Ảnh: Internet.

Định Tâm (Theo Sohu)