Thưởng trà sen sớm bên đầm bách diệp liên tuyệt đẹp mùa Hạ

Buổi sớm mai mùa Hè, cùng tĩnh tại thưởng thức chén trà sen sớm thơm hương thanh ngát, lắng đọng hậu vị ngọt dịu mềm môi để cảm nhận tâm hồn mình như một đóa sen bách diệp tinh khiết đầu mùa…

Bách diệp liên là giống sen quý của người Hà Nội. Đặc biệt hơn trong chuyến trải nghiệm lần này, hãy cùng chúng tôi thưởng thức ấm trà sen sớm ngay bên một đầm sen được trồng hoàn toàn hữu cơ, cách trung tâm Thủ đô hơn 40km. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Để trải nghiệm trọn vẹn, chuyến đi được khởi hành từ 4 giờ sáng ở Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của tự nhiên trên hành trình này. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Tầm 5 giờ 30 đến 6 giờ sáng là thời điểm những tia nắng sớm mai mới nhú sẽ thả trên mặt đầm làm hiện lên những bông sen ngát hương đầu mùa. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Ông Nguyễn Văn Bình, người thôn Cổ Hoàng, xã Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội cho biết để làm được những bông trà sem sớm (trà sen sổi), ông thường phải dậy từ khi mặt trời chưa ló để hái những bông sen còn chúm chím, tinh khiết nhất. (Ảnh: Vân Chi/Vietnam+)

Những đóa bách diệp liên đầu mùa vừa được hái dưới đầm. Khi nắng gió Hạ về, gọi dậy những hương hoa thanh ngát trong đầm cũng là thời điểm người yêu trà được thưởng thức thức trà sen đặc biệt được ủ trong những búp sen hồng nồng đượm. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Hoa sen vốn được biết đến là một trong những biểu tượng của Phật giáo. Bởi vậy, ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe và tâm trạng người sử dụng, trà sen sớm còn mang trong mình giá trị tâm linh. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Một bông trà sen sớm đã được ủ 3 năm. Thức trà quý có tác dụng an thần, hỗ trợ lưu thông khí huyết, làm chậm quá trình lão hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị mỡ máu cao…(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Trà sen sớm là kết tinh của trà shan tuyết cổ thụ và sen bách diệp. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Chuẩn bị một ấm trà sen sớm ngay bên đầm sen đang bung nở những bông hoa đầu mùa có hương thơm thanh khiết nhất. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Để thưởng thức trọn vẹn một ấm trà sen sớm tuyệt vời nhất, trà cụ cũng góp phần không nhỏ, ảnh hưởng tới hương vị trà. Theo chuyên gia tư vấn, để đạt được điều đó, ấm bằng chất liệu gốm thô mộc sẽ cho ra hương thơm thuần khiết nhất. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Trà sen sớm thích hợp nhất là uống vào buổi sớm, trước khi bắt đầu công việc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Trà sen sớm có hương thơm thanh mát, dịu ngọt, thấm sâu đem lại cảm giác thư thái. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Một tuần trà sen sớm giữa thiên thiên. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Trà sen đón nắng sớm. Cách pha: dùng nước sôi đã hạ nhiệt độ xuống 85 độ pha với 8gr trà, ngâm từ 30 giây đến 1 phút (nếu uống đậm có thể ngâm lâu hơn); rót từ ấm trà ra chén tống rồi từ đó mới chuyển trà sang các chén quân để thưởng thức. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Sử dụng trà sen sớm trong quá trình hành thiền giúp thanh tâm, tĩnh trí, gạn bỏ tạp niệm, đem lại sự nhiếp tâm và an lạc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Những đóa bách diệp liên bừng nở đầu mùa. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Loại sen được trồng hoàn toàn hữu cơ. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Nụ cười hoan hỉ của các bạn trẻ sau khi hành thiền và thưởng thức trà sen sớm bên đầm. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Thành quả của một sớm thăm đầm sen đầu mùa. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Những đóa bách diệp liên làm bừng hương sắc cả đầm sen đầu mùa. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Thu Dung