TikiNGON đồng hành cùng nông sản Việt

Ngành hàng tươi sống TikiNGON chính thức thử nghiệm mô hình “Từ nông trại đến bàn ăn”, đưa nông sản chất lượng, giá hợp lý từ nhà vườn đến người dùng.
Từ tháng 5/2021, TikiNGON triển khai thử nghiệm mô hình “Từ nông trại đến bàn ăn” (From farm to table), sử dụng nền tảng TikiLIVE thực hiện livestream giới thiệu và bán nông sản Việt. Chương trình mở đầu với hai đặc sản sầu riêng Ri6 và gạo ST25 với mục tiêu mang nông sản, chất lượng từ chính nhà vườn đến tận tay người tiêu dùng với giá thành hợp lý, tiết kiệm.
Theo Tiki, chỉ riêng ngày đầu mở dự án đã có đến 2,5 tấn sầu riêng và 2 tấn gạo được bán ra, chiếm gần 75% tổng số đơn hàng của ngành hàng thực phẩm TikiNGON. Số liệu cho thấy mức độ quan tâm và ủng hộ của người dùng với hình thức mới mẻ này. Đặc biệt, các đơn hàng sầu riêng và gạo trong lần ra mắt đầu tiên đều được hỗ trợ đổi trả nếu người dùng không hài lòng về chất lượng. Yếu tố này giúp đảm bảo trải nghiệm thưởng thức nông sản của người mua thêm trọn vẹn.
polyad

Sầu riêng và gạo là hai sản phẩm đầu tiên được giới thiệu trong chiến dịch “Từ nông trại đến bàn ăn”. Ảnh: Tiki.

Là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại thị trường Việt Nam, bên cạnh mang đến trải nghiệm mua sắm đáng tin cậy, tiện lợi và tiết kiệm cho người tiêu dùng Việt, Tiki còn mong muốn đồng hành cùng ngành nông sản nước nhà thông qua nền tảng công nghệ vững chắc. Đơn vị đã lên kế hoạch hỗ trợ nhà vườn mở rộng kênh phân phối, giúp nhà vườn tiếp cận người dùng dễ dàng hơn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh hiệu quả.
Tạo điều kiện thuận lợi cho nhà vườn lên sàn, Tiki áp dụng chính sách hỗ trợ tạo gian hàng, đăng sản phẩm… với quy trình đơn giản, nhanh chóng. Sàn cũng đồng hành cùng nhà vườn để có những đơn hàng đầu tiên, cung cấp các khóa đào tạo kinh doanh, trang bị các công cụ, tính năng như TikiLIVE, TikiADS… góp phần tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử Tiki.
Bà Vũ Thị Nhật Linh, Phó tổng giám đốc quản lý sàn thương mại điện tử Tiki cho biết, “Từ nông trại đến bàn ăn” là chiến lược dài hạn của ngành hàng thực phẩm TikiNGON, do đó cần đầu tư nhiều nguồn lực nhằm hoàn thiện và mở rộng quy mô của hình thức này. Mô hình mới giúp cắt giảm các bước trung gian, tối ưu hóa chi phí cho nhà vườn, từ đó giúp người tiêu dùng có cơ hội mua sắm sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh.
“Trong thời gian sắp tới, dự án sẽ được tiếp tục triển khai thông qua nền tảng TikiLIVE với đa dạng các danh mục sản phẩm, bao gồm: đặc sản trái cây Việt Nam như mít, dâu, bơ, vải…; các sản phẩm sữa và chế phẩm chế biến từ sữa; các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt… kỳ vọng đóng góp 40% vào tổng doanh thu của ngành thực phẩm tươi sống TikiNGON”, bà chia sẻ thêm.
Thy An