Top 7 thói quen sai lầm khiến bạn dù đã qua tuổi dậy thì mà mặt vẫn đầy mụn

Dưới đây là 1 số phương pháp chăm sóc da sai lầm khiến làn da của bạn gái không được đẹp như ý muốn, bạn hãy tham khảo nhé.

Nhiều người thắc mắc vì sao mình đã qua tuổi dậy thì rồi nhưng da vẫn nổi mụn, chi chít những đốm nâu và sẹo. Dưới đây là 1 số phương pháp chăm sóc da sai lầm khiến làn da của bạn gái không được đẹp như ý muốn, bạn hãy tham khảo nhé!

1. Rửa mặt không sạch trước khi đi ngủ

Việc rửa mặt làm sạch là một trong những bước quan trọng để chăm sóc da. Trên thực tế, làn da của các bạnluônkhông tránh khỏi việc tiếp xúc với vi trùng, khói bụi, ánh nắng Mặt Trời và lớptrang điểmdù dày hay mỏng. Chính vì vậy, trước khi đi ngủ mỗi tối, bạn gái nên làm sạch da mặt thật sạch. Chỉ khi rửa mặt đúng cách và rửa mặt thật sạch để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông từ đó mới tránh việc có mụn.

3
Tẩy trang cho da trước khi đi ngủ giúp bạn có 1 làn da sạch mụn

2. Bỏ qua bướctẩy tế bào chếtcho da mặt

Đa phần các bạn gái càng cần chú ý đến việc tẩy da chết. Những tế bào da chết cũ không bong ra sẽ dẫn đến da mặt trông xỉn màu. Lời khuyên của các bác sĩ da liễu là cần tẩy da chết cho da mặt ít nhất 1 lần/tuần để giúp các tế bào cũ bong ra nhường chỗ cho những tế bào mới thay thế.

3. Không rửa mặt ngay sau khi tập thể dục.

Sau khi tập thể dục không rửa mặt sẽ khiến da bị tích tụ vi trùng, vi khuẩn, gây mụn trứng cá. Vì vậy, sau khi tập luyện, bạn nên tắm và rửa mặt sạch.

thoi-quen-gay-mun 1

4. Cọ trang điểm không sạch

Dùng cọ trang điểm hàng ngày nên mọi phấn, bụi bẩn có thể tích tụ. Cọ trang điểm thường được coi là ổ chứa vi khuẩn tiếp xúc với da hàng ngày. Vì vậy, bạn cần làm sạch cọ trang điểm thường xuyên hơn.

5. Dùng tay chạm vào da mặt thường xuyên

Dùng tay chạm vào mặt là một thói quen khó bỏ của nhiều bạn gái. Bàn tay con người chứa rất nhiều mầm bệnh và vi khuẩn.

6. Lười giặt ga, vỏ gối và chăn

Ga trải giường, vỏ gối và chăn thường là ổ vi khuẩn dễ bám vào da mặt của chị em phụ nữ.

7. Không vệ sinh điện thoại thường xuyên

Việc thường xuyên sử dụng điện thoại không biết bao nhiên lần cũng là một thói quen cần phải sửa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn và da mặt bạn cũng phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn gây ra mụn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh điện thoại thường xuyên hơn.

Theo Khỏe và Đẹp