Trần Thị Bích Ngọc- Cô gái trẻ với chiến lược kinh doanh thông minh

Ở tuổi đôi mươi, nhưng đã kịp thành lập một doanh nghiệp, sản phẩm của cô đã được đón nhận rộng rãi trên toàn quốc. Cô là Trần Thị Bích Ngọc – và những phác họa dưới đây dù chưa đầy đủ nhưng cũng có thể giúp mọi người hình dung về một nữ doanh nhân năng động, thành đạt và mạnh mẽ.

Trần Thị Bích Ngọc, doanh nhân trẻ, doanh nhân 9x

Chúng tôi gặp Bích Ngọc khi cô vừa kết thúc cuộc họp. Để gặp được cô quả thật không dễ, bởi lịch làm việc quá dày đặc. Trong chiếc đầm nhẹ nhàng, ấn tượng của tôi về cô gái trẻ này là giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin quyến rũ, với nét thông minh, sắc sảo hiện ra ngay từ trên gương mặt và nụ cười của cô.

Nhiều người nói, có nhiều nữ doanh nhân trẻ rất xinh. Với Trần Thị Bích Ngọc, Giám đốc Công ty XNK Bích Ngọc thì nhận xét đó hoàn toàn đúng. Cô tự nhận mình là một người rất điệu và cực kỳ yêu cái đẹp. Cũng phải thôi, bà chủ của một thương hiệu làm đẹp, thì không thể không yêu cái đẹp được.

Xuất thân trong một gia đình nghèo khó, lại từng trải qua nhiều công việc vất vả để phụ giúp gia đình nên Bích Ngọc luôn có tham vọng làm giàu từ chính đôi bàn tay của mình. Cô đặt ra mục tiêu, kiên quyết theo đuổi mục tiêu và thực hiện nó bằng những “kỷ luật thép”.

Trần Thị Bích Ngọc, doanh nhân trẻ, doanh nhân 9x

Vì vậy, Ngọc đã chọn làm đẹp là con đường mưu sinh cho mình, cũng là con đường mà cô chọn để đổi đời. Để có được bà chủ Bích Ngọc thành đạt ngày hôm nay, ít ai biết rằng cô đã phải trải qua những tháng ngày cơ cực. Sau khi tốt nghiệp, suốt một thời gian dài để có kinh nghiệm Ngọc đã chấp nhận làm không lương cho một spa của trường mà cô theo học.

Người ta thường nói, nghề chọn người quả không sai. Cô rất có duyên với nghề nên học rất nhanh và khám phá được rất nhiều thứ. Sau khi học và tích lũy được kinh nghiệm, Bích Ngọc dần dần nghĩ đến những điều táo bạo hơn. Phi thương bất phú, vì vậy, Ngọc quyết định tự kinh doanh sản phẩm của riêng mình, và quyết định liều lĩnh nhất lúc đấy của cô chính là: tự làm ra sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ rượu và thuốc bắc.

Trần Thị Bích Ngọc, doanh nhân trẻ, doanh nhân 9x

Nhắc đến thời gian ấy, Bích Ngọc xúc động chia sẻ: “Thời điểm ấy, thực sự rất khó khăn, vừa làm mình vừa học, vừa quan sát mọi người. Rồi khi bắt đầu kinh doanh do thiếu vốn mình chỉ nhận sản xuất mỹ phẩm theo đơn hàng mà khách yêu cầu để cung cấp sỉ cho họ. Dù khó khăn, dù nhiều thử thách, dù ban đầu công việc không như ý nhưng mình vẫn gắng trụ vững và bước tiếp”.

Bích Ngọc luôn quan niệm thành công quan trọng nhưng thành nhân quan trọng hơn. Cách bạn làm một việc sẽ nói lên cách bạn làm nhiều việc. Tư duy cực kỳ quan trọng, chăm chỉ thôi vẫn chưa đủ nếu không có tư duy tốt. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, ban đầu các sản phẩm của Ngọc làm ra cô đều thử nghiệm lên làn da của mình, thấy có hiệu quả và an toàn nên cô đưa ra giới thiệu và bán cho mọi người.

Trần Thị Bích Ngọc, doanh nhân trẻ, doanh nhân 9x

Ngọc chia sẻ: “mình rất bất ngờ vì kết quả thu được, chỉ trong thời gian ngắn mà các sản phẩm của mình đã được khách hành sử dụng rất đông, những người đã mua sản phẩm của mình sử dụng sau một thời gian thấy có hiệu quả, thế là họ truyền miệng cho nhau và ngày càng được nhiều người biết đến, số lượng đơn đặt hàng ngày một tăng lên đến chóng, chỉ trong vài tháng công ty đã bán được 900 nghìn sản phẩm”.

Khi đã có một số vốn nhất định trong tay, cô quyết định sản xuất các sản phẩm có thương hiệu riêng của mình để đưa ra thị trường. Càng ngày đơn đặt hàng càng nhiều, cô thấy rất vui và càng mong muốn hơn nữa là mỹ phẩm của mình được nhiều người biết đến và tin dùng. Đến nay, hàng tháng cô nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ các đại lý bán hàng online, có những đơn hàng vài tỷ đồng. ​Hiện công ty của Ngọc đã có nhiều dòng sản phẩm do chính công ty sản xuất chuyên về chăm sóc da, thương hiệu mỹ phẩm của công ty đã được hàng chục ngàn khách hàng biết tới và sử dụng.

Trần Thị Bích Ngọc, doanh nhân trẻ, doanh nhân 9x

Không ngủ quên trên chiến thắng, Bích Ngọc luôn làm mới bản thân và chinh phục thử thách mới. Cô không ngừng tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu, trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh doanh. Ngoài ra, bởi tuổi đời còn trẻ đã rất thành công và có cả một khối tài sản đáng nể nên chị Bích Ngọc được rất nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, quan tâm học hỏi, trong thời gian qua Bích Ngọc đã mở lớp đào tạo được nhiều học viên giỏi.

Từ hai bàn tay trắng, với đam mê làm giàu chính đáng và tư duy độc lập tự chủ, Trần Thị Bích Ngọc đã thực sự chạm đến ước mơ của nhiều người phụ nữ trẻ: Dám nghĩ, dám làm, dám “chơi” tới cùng, quyết liệt tới cùng với con đường mà mình đã chọn.