Tranh cãi đàn ông có thích phụ nữ trang điểm không? Câu trả lời khiến nhiều người ‘sốc’

Phụ nữ thường muốn mình trở nên hấp dẫn hơn với đàn ông bằng cách trang điểm. Bạn trông đẹp hơn nhưng tại sao đàn ông lại không thấy khuôn mặt của bạn thu hút hơn sau khi trang điểm? Trên thực tế, nam giới lại không thích lớp trang điểm của phụ nữ bởi những lý do họ đưa ra dưới đây.
Đàn ông nhìn vẻ ngoài của phụ nữ một cách toàn diện
Điều đầu tiên bạn cần biết đó là, hầu hết đàn ông không để tâm đến những chi tiết nhỏ. Họ quên những ngày kỷ niệm, sinh nhật hay những nhận xét ngẫu nhiên mình đưa ra trong một cuộc tranh cãi. Tương tự, một chàng trai khó có thể nhận thấy những thay đổi nhỏ về ngoại hình của bạn. Nếu anh ấy còn không để ý đến mái tóc chải rối hay những vết bẩn trên áo phông của mình thì làm sao anh ấy để ý rằng bạn đã tỉa lông mày thành đường cong hoàn hảo?
Ảnh minh họa nguồn Internet
Không phải đàn ông không coi trọng vẻ ngoài của phụ nữ. Chỉ là họ nhìn nữ giới một cách tổng thể mà thôi. Nghĩa là, thay vì nhìn bạn như tập hợp của hàng triệu chi tiết nhỏ như màu mắt, son môi, bộ váy đẹp, đôi giày cao gót xinh xắn mà bạn đầu tư bao công sức chau chuốt thì họ sẽ nhìn ngắm bạn như một bức tranh toàn cảnh.
Một chàng trai sẽ nhìn bạn trong vài giây và trong vài giây quan trọng đó, bộ não anh ta sẽ nói rằng: “Cô ấy đẹp quá, tôi thích cô ấy” hoặc “Tôi không thích cô ấy”. Sẽ không có kiểu như: “Tôi nghĩ là cô ấy dễ thương nhưng nếu cô ấy kẻ thêm một chút eyeline thì có lẽ nó sẽ làm nổi bật đôi mắt của cô ấy”. Nói một cách thẳng thắn hơn là một chàng trai nhìn bạn và bị kích thích bởi vẻ ngoài của bạn hoặc là không.
Phụ nữ trang điểm như để che giấu khuyết điểm nào đó
Đàn ông có thể nghĩ rằng lớp trang điểm trên khuôn mặt của phụ nữ nhằm để che phủ khuôn mặt của mình. Có thể nữ giới nghĩ rằng trang điểm chỉ là cách để tôn lên vẻ đẹp của mình bằng cách che đi những khuyết điểm (do cảm nhận hoặc thực sự) trên da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trang điểm vừa phải, tôn lên các nét đẹp trên khuôn mặt và không khác quá xa khuôn mặt thực sự.
Bạn đừng trang điểm quá mức, điều này có thể bộc lộ sự bất an về ngoại hình của chính bạn. Bạn không tự tin về nhan sắc của mình, lúc nào cũng phải nhờ cậy đến lớp trang điểm kỹ càng mới thấy mình xinh đẹp, thu hút nhất với nam giới. Tuy nhiên, sự bất an về ngoại hình lại không hấp dẫn với bất kỳ ai, cho dù khuôn mặt được trang điểm trông hoàn hảo đến mức nào.
Nét đẹp tự nhiên khơi dậy cho đàn ông
Nếu một phụ nữ lớn tuổi khoác lớp trang điểm dày cộp để che giấu dấu hiệu lão hóa của mình thì cô ấy có hấp dẫn hầu hết đàn ông như một phụ nữ trẻ không trang điểm? Đương nhiên là không. Những dấu hiệu tự nhiên của tuổi trẻ không thể bị làm giả nếu không phẫu thuật. Vì vậy, hầu hết đàn ông sẽ thấy phụ nữ trẻ hấp dẫn hơn. Chỉ có một ngoại lệ với điều này là những chàng trai bị thu hút đặc biệt bởi phụ nữ lớn tuổi.
Nếu một chàng trai thấy điều gì đó hấp dẫn, họ sẽ thích phiên bản tự nhiên của nó hơn. Bởi mọi người có xu hướng bị thu hút bởi những gì trông tự nhiên như nó vốn có. Đây là những tín hiệu giúp chúng ta nhận biết ai đó phù hợp với việc sinh tồn và sinh sản.
Ví dụ, hầu hết mọi người thấy vòng 1 tự nhiên hấp dẫn hơn đã phẫu thuật. Và các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tài năng đã nỗ lực rất nhiều để làm cho vòng 1 của nữ giới trông tự nhiên nhất có thể vì lý do này. Tương tự, nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ thấy điều gì hấp dẫn hơn? Một anh chàng trông săn chắc nhờ chăm sóc cơ thể một cách tự nhiên hay một anh chàng khổng lồ với cơ bắp cuồn cuộn nhờ thuốc Steroid tăng cơ.
Đàn ông thích bạn vì chính bạn chứ không phải nhờ trang điểm
Nếu một chàng trai thích bạn về mặt thể chất thì anh ấy thích bạn vì chính cơ thể, vẻ ngoài của bạn chứ không phải vì những thứ bạn thêm vào như lớp trang điểm hoàn mỹ. Tương tự, nếu anh ấy không thấy bạn hấp dẫn thì bạn có trang điểm lộng lẫy đến đâu cũng không thể thu hút được anh ấy.
Nói chung, đàn ông bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên, nguyên thủy nhất của bạn và bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất khi trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình. Điều này có nghĩa là, khi bạn muốn trở nên hấp dẫn với một chàng trai, hãy tập trung vào những nét đẹp vốn có của bạn và làm cho nó trở nên tối ưu, đẹp nhất.
Chẳng hạn như chú ý đến chế độ ăn uống, khiến cơ thể bạn khỏe mạnh, thon thả; chăm sóc làn da, mái tóc, dáng đi sẽ khiến bạn hấp dẫn hơn nhiều đối với đàn ông hơn là học cách trang điểm khiến bạn thật lộng lẫy, kiêu sa. Tất nhiên, bạn cũng nên trang điểm để tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt nhưng đừng lạm dụng, vì đàn ông vẫn thích những thứ tự nhiên, thô sơ nhất.
Đàn ông nhìn bạn khác với bạn nhìn chính mình
Anh ấy có thể không nhìn thấy những khuyết điểm trên khuôn mặt mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ chú ý đến nó. Ví dụ như, anh ấy không nhận thấy lớp nền trang điểm mới bạn đánh hay nhận thấy mấy chiếc mụn mà bạn đang cố gắng che đi. Tuy vậy, sự không chú ý của đàn ông vừa là một may mắn vừa là bất lợi. May mắn là anh ta sẽ không chú ý đến những khuyết điểm khiến bạn lo lắng. Bất lợi là anh ta có thể nhìn thấy những khuyết điểm ở bản thân bạn mà bạn không bao giờ nghĩ đến.
Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là người khác nhìn bạn khác với cách bạn nhìn chính mình. Trừ khi họ đặc biệt phán xét, họ sẽ ít xét nét bạn hơn chính bạn nhìn bản thân. Vì thế, bạn không thể mong đợi ai đó quan tâm, khen ngợi thậm chí để ý đến lớp trang điểm trên mặt bạn.
 Lý Nam/VOV