Tự ‘mổ xẻ’ tính cách bạn qua 7 chi tiết nhỏ trong phòng tắm

Không cần tiếp xúc quá nhiều với bạn, chỉ cần nhìn phòng tắm và để ý vài chi tiết, mọi người có thể “đọc vị” khá chính xác những nét tính cách của bạn.

Có thể bài trắc nghiệm vui do các chuyên gia thiết lập này không đúng với tất cả mọi người, nhưng nhiều người đã thừa nhận kết quả đoán tính cách của họ qua các chi tiết ở phòng tắm là đúng. Bạn hãy đọc phần dưới đây và tự kiểm tra với trường hợp của bản thân xem nhé. 

Sắp xếp tủ phòng tắm

Tự 'mổ xẻ' tính cách bạn qua 7 chi tiết nhỏ trong phòng tắm - 1
 • Tủ trong phòng tắm là nơi chúng ta cất giữ những thứ riêng tư như đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc, nhíp, băng hoặc bất cứ thứ gì khác có thể cần đến. Có phải tất cả chúng đều bị ép chặt bên trong đó, cái này đè lên cái kia? Chà, sự sắp xếp lộn xộn này có thể cho thấy rằng bạn thích khám phá và vượt ra khỏi các tiêu chuẩn truyền thống. Bạn có thể là người sáng tạo với rất nhiều ý tưởng mới và sáng suốt.
 • Nếu bạn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và có trật tự, điều đó cho thấy rằng sự lộn xộn tạo ra căng thẳng trong bạn. Cuối cùng, tất cả là do tính cách của bạn. Nếu bạn thường bừa bộn thì sự bừa bộn không làm phiền bạn chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn thường giữ mọi thứ sạch sẽ, ngăn nắp và đột nhiên trở nên bất cẩn và bừa bộn, đó có thể là dấu hiệu của  bệnh trầm cảm.

Số lượng chai lọ

Tự 'mổ xẻ' tính cách bạn qua 7 chi tiết nhỏ trong phòng tắm - 2
 • Nếu bạn giữ quá nhiều chai dầu gội, sữa tắm, dầu xả và kem xung quanh (một số trong số đó đã hết), có lẽ bạn đang gặp phải yếu tố gây căng thẳng lớn trong cuộc sống. Sự bừa bộn có thể khiến bạn cảm thấy tội lỗi khi nghĩ mình là người không có tổ chức, cùng với đó là cảm giác căng thẳng cả về tinh thần và thể chất. Tình trạng trên cũng có thể báo hiệu cho não rằng công việc của bạn chưa bao giờ hoàn thành, và bạn cảm thấy xấu hổ nếu ai đó ghé qua.
 • Nếu phòng tắm của bạn quá trống, tất cả những gì bạn có là xà phòng và dầu gội đầu, điều này có nghĩa là việc chăm sóc cơ thể không nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của bạn.

Màu sắc phòng tắm

Tự 'mổ xẻ' tính cách bạn qua 7 chi tiết nhỏ trong phòng tắm - 3
 • Cách bạn sơn hoặc trang trí phòng tắm cũng có thể tiết lộ nhiều điều về bạn. Ví dụ, nếu các bức tường có màu cam, bạn có thể là người hướng ngoại, đầy khát vọng và thông minh. Phòng tắm toàn màu trắng cho thấy chủ nhân là người yên bình và rạng rỡ. Phòng tắm màu hồng từng rất phổ biến vào một số thời điểm, và đó là màu sắc mang đến sự êm dịu .
 • Màu đen rất trang trọng, thể hiện một cá tính trang nghiêm và thích cân đối. Màu xanh lam nhạt mô tả một người nhạy cảm và phóng khoáng. Đỏ là một màu mạnh và nếu chọn nó cho phòng tắm, bạn là người có tinh thần phấn chấn, rạng rỡ và tình cảm.

Chậu rửa và bồn tắm

Tự 'mổ xẻ' tính cách bạn qua 7 chi tiết nhỏ trong phòng tắm - 4

Nếu bạn cọ rửa bồn rửa mặt và bồn tắm thường xuyên, nhiều khả năng bạn khỏe mạnh hơn và cẩn thận hơn những người có bồn rửa lộn xộn. Và một khi những thứ này được làm sạch, bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân mình.

Cách cuộn giấy vệ sinh

Tự 'mổ xẻ' tính cách bạn qua 7 chi tiết nhỏ trong phòng tắm - 5
 • Nếu thích lăn giấy từ trên xuống, bạn là kiểu người quyết đoán và thích thống trị trong mọi tình huống. Bạn thích được phụ trách, bạn đánh giá cao tính tổ chức và trật tự.
 • Nếu thích lăn giấy từ phía dưới, bạn thuộc kiểu người yên tĩnh hơn, thoải mái và rất đáng tin cậy. Một số người có xu hướng để tự do, điều này có nghĩa là họ ít khi bị xung đột về nội tâm và sống linh hoạt.

Ghế ngồi trong nhà vệ sinh

Tự 'mổ xẻ' tính cách bạn qua 7 chi tiết nhỏ trong phòng tắm - 6

Từng có một cuộc tranh luận kéo dài, gay cấn về vấn đề nên đậy nắp bồn cầu hay để mở. Điều này thực sự phụ thuộc vào những người sống trong ngôi nhà.

 • Nếu trong nhà có nhiều phụ nữ, hoặc số lượng nữ giới bằng nam giới, nắp bồn cầu thường sẽ được hạ xuống. Tình hình sẽ ngược lại với  nhừng nhà có đông nam giới hơn.
 • Nếu đây không phải là vấn đề xung đột trong gia đình bạn, điều đó chứng tỏ bạn là người thích môi trường hòa bình và không cầu kì từng chi tiết nhỏ.

Hình ảnh tổng thể

Tự 'mổ xẻ' tính cách bạn qua 7 chi tiết nhỏ trong phòng tắm - 7
 • Đi vào phòng tắm của mình và nhìn xung quanh, ấn tượng tổng thể mà bạn nhận được là gì? Nó trông sạch sẽ hay hỗn loạn? Nếu bạn luôn giữ cho nhà tắm sạch sẽ ngăn nắp thì đó là phẩm chất rất tốt đẹp cần có. Nhưng nếu chỉ một vật thể nhỏ bé được di chuyển cũng làm bạn cảm thấy khó chịu, có thể bạn đã mắc phải chứng ám ảnh cưỡng chế (OCD).
 • Nếu phòng tắm của bạn trông hỗn độn ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng bạn biết chính xác vị trí của từng thứ nhỏ nhặt thì bạn không có gì sai. Nhiều người sống rất lộn xộn và họ hoàn toàn ổn với nó. Trên thực tế, nếu không phải bận lòng với những chi tiết nhỏ, bạn có thể  sáng tạo, thoải mái và tự do hơn.

HẠ VY (Nguồn: brightside.me)