Từ ngày 25-5, người dân ở các tỉnh về Hà Nội sẽ phải khai báo y tế trong 24 giờ

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu, người dân trở về Hà Nội (bất kỳ địa phương nào) từ 10-5 đến 24-5 phải khai báo y tế online xong trong ngày 25-5. Sau ngày 25-5, tất cả người dân về thành phố phải khai báo y tế trong 24 giờ.

Người dân từ các tỉnh về Hà Nội sẽ phải khai báo y tế trong 24 giờ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, và đặc biệt là việc xuất hiện thêm các ca dương tính mới, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục khẩn trương vào cuộc truy vết nhanh nhất không để mấu dấu, lọt F1, với các ổ dịch mới. 

Phó Chủ tịch yêu cầu các đơn vị tiếp tục khẩn trương vào cuộc truy vết nhanh nhất không để mấu dấu, lọt F1, với các ổ dịch mới. “Đây là việc phải vào cuộc tích cực, tránh việc văn bản chỉ đạo khá đầy đủ nhưng hạn chế ở khâu tổ chức thực hiện. Trách nhiệm sẽ thuộc về đơn vị để lây lan dịch bệnh, chậm chễ chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội với các quận, huyện chiều ngày 24-5, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu người dân trở về Hà Nội (từ bất kỳ địa phương nào) trong khoảng thời gian từ 10/5 đến 24/5 phải khai báo y tế online trước ngày 25/5. Sau ngày 25/5, tất cả người dân về TP phải khai báo y tế trong 24 giờ.

Đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết, qua báo chí phản ánh bãi đá sông Hồng, nhiều người tụ tập vào các ngày cuối tuần, không đeo khẩu trang. Thường trực thành uỷ cũng đã chỉ đạo nóng về việc này. Bắt đầu từ hôm nay, lực lượng Công an thành phố siết chặt công tác xử lý vi phạm phòng chống dịch.

“Tối nay, Công an TP Hà Nội sẽ có công văn gửi các quận huyện xử lý các vi phạm; quy trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND các quận huyện nếu để xảy ra việc tụ tập đông người, không phát hiện, xử lý….”, lãnh đạo Công an TP cho hay.

Trần Hải ( Theo SK&CĐ)