Từ Vũ điệu rửa tay đến Vũ điệu hồi sinh

Sau thành công của Vũ điệu rửa tay,  Vũ điệu hồi sinh của Quang Đăng nhanh chóng vào top trending và chiếm spotlight trên TikTok với hơn 250 triệu lượt xem và 55.000 lượt tham gia chỉ sau 1 tuần lên sóng.

Khoảng 10 năm trước, nói tới vũ công, nhiều người chỉ nghĩ rằng đó là… trai nhảy, gái nhảy. Nghề vũ công thường nhận về ánh nhìn khá tệ.

Nhưng thời điểm đó, Quang Đăng đã có quan niệm khác. Chàng trai sinh năm 1989 cho rằng giá trị cốt lõi của một vũ công là chân thành, đam mê và có trách nhiệm. “Trước khi trở thành vũ công giỏi, bạn phải là người tử tế. Tiếp đến, phải có đam mê, bạn mới gắn bó được với nghề. Tuy nhiên, duy trì ngọn lửa này trong suốt nhiều năm làm nghề là điều không đơn giản. Nếu bạn để niềm đam mê của mình trôi đi, những bài nhảy của bạn sẽ không còn giá trị”, Quang Đăng nói.

Sự nghiệp nhảy hiện đại của  Quang Đăng bắt đầu rực rỡ từ sau khi anh đạt giải Ngôi sao tài năng của cuộc thi Ngôi sao thời trang năm 2011. Sau lần ra mắt ấn tượng này, Quang Đăng liên tục gặt hái nhiều thành công. Năm 2012, Quang Đăng  lọt vào Top 4 và đạt Hạng ba trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy – You think you can dance mùa đầu tiên, đây cũng là lúc anh bắt đầu bước vào con đường vũ công chuyên nghiệp. Năm 2019, Quang Đăng cùng nhóm nhảy của mình “quậy tung” sân khấu của Asia‘s Got Talent 2019 – Tìm kiếm tài năng châu Á với tiết mục Vũ nông dân.

Từ Vũ điệu rửa tay đến Vũ điệu hồi sinhVũ điệu hồi sinh đang “gây bão” khắp mạng xã hội.

Không chỉ thành công trong những cuộc thi nhảy chuyên nghiệp, Quang Đăng cùng nhóm nhảy của mình còn trình diễn trong rất nhiều chương trình truyền hình lớn như The Remix, Giọng ải giọng ai, Thử tài siêu diễn, Người bí ẩn, Bước nhảy hoàn vũ nhí... Anh còn trực tiếp biên đạo cho các ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, Hồ Vĩnh Khoa, Ông Cao Thắng, Ngô Kiến Huy. Bên cạnh đó, anh còn tham gia vào một số MV của ca sĩ, nổi bật phải kể đến MV Em sai rồi, anh xin lỗi em đi của Chi Pu cùng nhiều bản cover xuất sắc các MV như Bùa yêu, Chạy ngay đi,…

Tất nhiên, nhắc đến Quang Đăng ở thời điểm này, người ta sẽ nghĩ ngay đến Vũ điệu rửa tay từng lan tỏa khắp thế giới trong năm 2020. “Vũ điệu rửa tay hợp tác cùng Bộ Y tế thành công và được quốc tế biết đến, ngoài việc mang lại niềm vui, còn minh chứng tôi đang sống ý nghĩa, tạo ra giá trị cho xã hội. Tôi suy nghĩ nhiều về giá trị tác phẩm mình tạo ra hơn là nó nổi tiếng thế nào. Tôi nghĩ tới những gì mình có thể cho đi hơn là những gì mình nhận lại”, Quang Đăng nói.

Mới đây nhất là Vũ điệu hồi sinh đang “gây bão” khắp mạng xã hội. Quang Đăng chia sẻ, cảm hứng cho Vũ điệu hồi sinh bắt đầu khi anh xem MV ca nhạc Arise’21 Ta sẽ hồi sinh – sản phẩm đầu tiên của dự án cộng đồng S-Generation – mang tới định nghĩa về thế hệ S. Những khung hình của MV thôi thúc anh làm một điều gì đó để cổ vũ tinh thần Việt Nam.

Vũ điệu hồi sinh lan tỏa những câu chuyện, lời tuyên ngôn của thế hệ S: sẵn sàng gánh vác và sống có trách nhiệm với cộng đồng, đất nước. Mỗi người lan tỏa và sáng tạo vũ điệu này cũng góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe cộng đồng và đóng góp 200.000 đồng ủng hộ vào nguồn kinh phí mua vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam. Thời gian qua, những động tác của Vũ điệu hồi sinh thu hút sự quan tâm và tham gia của loạt sao như Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Tiểu Vy, ca sĩ Đan Trường, Hari Won, diễn viên Bình An, Á hậu Phương Nga, người mẫu Minh Tú, Minh Triệu, diễn viên Quyền Linh cùng hai con gái, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng… Chính Quang Đăng cũng bất ngờ khi MV lan tỏa nhanh và gây sốt trong cộng đồng. 

Nam Phương