Việt Nam qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia Ai Cập

Một kỹ sư chuyên ngành dầu khí và nhiếp ảnh gia tự do của Ai Cập chia sẻ cảm nhận khi sống nhiều năm ở Việt Nam để “săn tìm” những bức ảnh đẹp, độc đáo

“Việt Nam là điểm đến du lịch tuyệt vời của du khách nước ngoài”. Đó là cảm nhận riêng của anh Abdul Aziz Ibrahim, một kỹ sư chuyên ngành dầu khí và nhiếp ảnh gia tự do của Ai Cập.

Chia sẻ cảm nhận của bản thân khi sống nhiều năm ở Việt Nam để “săn tìm” những bức ảnh đẹp, độc đáo trong chương trình “thế hệ thứ hai” do kênh truyền hình Nile TV của Ai Cập thực hiện, anh Abdul Aziz Ibrahim nhận thấy Việt Nam thật là đẹp, phong cảnh thiên nhiên kỳ lạ và đặc sắc trải dài đất nước có biển, núi, rừng.

Anh Ibrahim chia sẻ về Việt Nam.

Trong 3 năm ở Việt Nam, anh Ibrahim đã được đi thăm thú nhiều nơi và chụp lại những bức ảnh đẹp, phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam ở nhiều vùng miền. Anh bị cuốn hút bởi Việt Nam có những danh lam thắng cảnh đẹp và thực sự là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch nước ngoài.

Dù đã từng đi du lịch nhiều nơi ở Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia, tuy nhiên Việt Nam vẫn để lại trong anh Ibrahim một ấn tượng sâu đậm về sự đa dạng văn hóa và phong tục tập quán, người dân Việt Nam thân thiện và có tinh thần chịu thương, chịu khó, vươn lên trong khó khăn.

Cuộc sống ở Việt Nam. Ảnh Abdul Aziz Ibrahim

Anh Ibrahim cho biết, từ một lần đến thăm và chứng kiến vẻ đẹp của đất nước con người Việt Nam đã thôi thúc anh theo đuổi sự nghiệp trở thành một nhiếp ảnh gia để có thể đi thăm quan, khám phá cuộc sống và ghi lại những khoảnh khắc tốt đẹp của cuộc sống.