VietBank bất ngờ thay đổi Chủ tịch HĐQT

Tân Chủ tịch HĐQT VietBank từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong điều hành doanh nghiệp

Ngày 23-2, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Việt Nam Thương tín (Vietbank) đã ban hành quyết định về việc thay đổi nhân sự giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Vietbank

Tân Chủ tịch HĐQT Vietbank Bùi Xuân Khu

Theo đó, HĐQT Vietbank đã thống nhất bầu ông Bùi Xuân Khu – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm thành viên thường trực HĐQT – giữ chức danh Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 23-2, thay thế ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm.

Theo Vietbank, việc thay đổi chủ tịch HĐQT là để phù hợp với tình hình hoạt động của ngân hàng trong giai đoạn mới cũng như trong điều kiện thị trường hiện chịu các tác động của dịch bệnh Covid-19.

Ông Bùi Xuân Khu là cử nhân kinh tế Trường Đại học Tổng hợp TP HCM, gắn bó với Vietbank từ năm 2011 với vị trí Phó chủ tịch kiêm thành viên thường trực HĐQT và Phó Chủ tịch Hội đồng tín dụng.

Trước đó, ông Bùi Xuân Khu từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động doanh nghiệp (Tổng giám đốc Tổng Công ty Dệt may Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty may Việt Tiến, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư Dầu khí Toàn Cầu…).

Ông Dương Ngọc Hòa, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietbank

Còn ông Dương Ngọc Hòa tốt nghiệp chuyên ngành hóa học Trường Đại học Tổng hợp TP HCM, gắn bó với Vietbank và điều hành hoạt động của HĐQT Vietbank từ những ngày đầu thành lập ngân hàng với vị trí Chủ tịch HĐQT. Ông có rất nhiều đóng góp đối với sự ra đời và phát triển của Vietbank suốt thời gian qua.

Tin – ảnh: Thy Thơ